03/05/2014 | 0

Thân nhân hành khách chuyến bay MH370 không chịu rời khỏi Kuala Lumpur

Thân nhân hành khách chuyến bay MH370 không chịu rời khỏi Kuala Lumpur

Kuala Lumpur, Kuala Lumpur. (Reuters) – Gia đình hành khách Trung Quốc trên chuyến bay MH370 tuyên bố họ sẽ không về nước sau khi hãng Malaysia Airlines thông báo sẽ đóng cửa những trung tâm trợ giúp thân nhân.
Chính phủ Malaysia đã gặp sự chỉ trích mạnh của chính quyền Trung Cộng về việc ứng phó sau khi chiếc phi cơ chuyến bay MH370 mất tích sáng ngày 8 tháng 3 trong lúc bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Chuyến phi cơ chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn. Trong số này có 154 hành khách người Trung Quốc.
Ngày hôm qua, hãng Malaysia Airlines tuyên bố sẽ đóng cửa các trung tâm yểm trợ thân nhân tập trung chờ nghe tin tức tìm kiếm trong các tuần qua vào lúc 6 giờ chiều ngày thứ Sáu. An ninh đã gia tăng bên ngoài khách sạn Lido là nơi thân nhân hành khách Trung Quốc đang ở.
Một thân nhân tức giận nói rằng đối xử với thân nhân như vậy là thiếu nhân đạo. Thân phụ một hành khách nói rằng ông ta sẽ nhất quyết không rời khách sạn. Nhưng một số gia đình đã rời khách sạn. Trong ngày thứ Ba, Thủ tướng Úc Tony Abbott nói rằng việc tìm kiếm mãnh vụn chiếc phi cơ MH370 trên mặt biển gần như không còn có cơ hội, và việc tìm kiếm lúc này chỉ trông chờ vào dụng cụ siêu âm tân tiến dò tìm dưới đáy biển.
Các nước Malaysia, Trung Cộng, Nhật, Tân Tây Lan, Nam Hàn, Anh, Úc và Hoa Kỳ đã tham gia vào cuộc tìm kiếm tốn kém nhất trong lịch sử hàng không thế giới. (H. Nguyễn)