Thân nhân du khách Việt Nam đã đến Cairo, Ai Cập

Thân nhân du khách Việt Nam đã đến Cairo, Ai Cập

Ảnh: Ahram

Tin Giza, Ai Cập – Thân nhân của các du khách Việt Nam bị thiệt mạng và bị thương trong vụ nổ bom xe tại một địa điểm gần Kim Tự Tháp Giza nổi tiếng của Ai Cập, hôm Chủ Nhật (30 tháng 12) đã đến Cairo.

Tin của english.ahram.org.eg cho hay, 5 thân nhân của các du khách Việt Nam nạn nhân vụ tấn công khủng bố đã đến phi trường Cairo bằng phi cơ của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ và đã được phụ tá của tòa đại sứ CSVN cùng với đại diện của Bộ Du lịch Ai Cập đón tiếp.

Chiếc xe buýt bị trúng bom nổ tung khi đang chở đoàn du khách Việt Nam tiến đến khu vực Kim Tự Tháp Giza của Ai Cập. Tiếng nổ dữ dội làm 3 du khách Việt Nam và một hướng dẫn viên người Ai Cập thiệt mạng. 9 du khách Việt Nam khác cùng với tài xế người Ai Cập bị thương.

Theo Bộ Nội vụ Ai Cập thì quả bom giấu gần một bức tường nổ tung khi chiếc xe buýt cán phải. Vụ tấn công này xảy ra trong thời điểm mà giới chức thẩm quyền Ai Cập nỗ lực vực dậy ngành du lịch bị suy sụp kể từ sau cuộc nổi dậy năm 2011 làm du khách đến nước này giảm mạnh.

Một ngày sau vụ nổ bom, lực lượng an ninh Ai Cập đã bắn chết 40 nghi can quân du kích tại 3 cuộc bố ráp khác nhau ở  North Sinai và Giza, nhưng không xác định liệu những kẻ khủng bố này có liên quan đến vụ tấn công hôm thứ Sáu nhắm vào chiếc xe buýt chở du khách Việt Nam hay không.

Song Châu