24/07/2014 | 0

Thân nhân của 2 phi công Đài Loan bày rỏ sự tức giận

Thân nhân của 2 phi công Đài Loan bày rỏ sự tức giận

Đài Bắc, Đài Loan. (Reuters) – Thân nhân của 2 phi công chuyến bay GE222 của hãng TransAsia đã bày tỏ sự bất mãn, đặt câu hỏi tại sao cho phi cơ cất cánh trong tình trạng gió bão.

Chiếc phi cơ cất cánh từ Cao Hùng đi tới Mã Công chở theo 58 hành khách và phi hành đoàn 4 người đã đáp khẩn cấp xuống thị trấn Hồ Tây thuộc quận Bành Hồ, tông vô các tòa nhà gần phi đạo làm 48 người chết.

Phi công Lý Di Lương 60 tuổi cũng đã chết trong tai nạn. Ông ta làm việc cho TransAsia Airways trên 20 năm và bay trên 23,000 giờ. Một người con của ông Lý nói rằng phụ thân cô ta đang chuẩn bị về hưu, và cô ta nghĩ rằng hãng hàng không nên cho chuyến bay cất cánh trong tình trạng đang có bão.

Con gái Phi công Lý cũng nói rằng gia đình chỉ biết tới tai nạn qua truyền hình, hãng TransAsia không thông báo cho gia đình biết. Phi công phụ Giang Quan Hưng cũng chết trong tai nạn.

Mẫu thân của phi công Giang nói rằng con trai bà định về Đài Bắc để thăm bà trong ngày Thứ Năm. Mặc dù chiếc phi cơ cất cánh ở Cao Hùng, nhiều hành khách trên phi cơ là người ở Đài Bắc.

Hãng TransAsia có 23 chiếc phi cơ Airbus và ATR, chỉ bay những đường bay nội địa Đài Loan và các chuyến bay tới Trung Cộng, Nhật Bản, Thái Lan và Cambodia. (H. Võ)