24/04/2014 | 0

Thân nhân 2 người Pháp doạ kiện vụ tai nạn trên đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương

Thân nhân 2 người Pháp doạ kiện vụ tai nạn trên đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương

Theo báo Thanh niên, hôm 23 tháng 4, 2014, đại diện Tổng lãnh sự Pháp tại Sài Gòn đã đến tỉnh Tiền Giang nhận lại tài sản của hai người Pháp bị thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương.
Tai nạn này xảy ra ngày 16 tháng 4, 2014 làm chết 7 người, trong đó có hai vợ chồng một người Pháp là ông Loreal Jean Jacques và bà Boussiron Loreal. Đại diện tổng lãnh sự Pháp tại Sài Gòn cho biết, gia đình của hai nạn nhân người Pháp này đang tìm hiểu thủ tục pháp lý để có thể khởi kiện các đơn vị, cá nhân có liên quan đến tai nạn làm chết người thân của họ.
Theo báo Thanh niên, chính quyền tỉnh Tiền Giang nói rằng nội vụ còn trong vòng điều tra, và chưa có kết luận về nguyên nhân làm xảy ra tai nạn. Chính quyền Tiền Giang khuyến cáo gia đình hai nạn nhân người Pháp nên chờ đến khi có kết luận chính thức, nhưng không xác định là đến khi nào.
Trước đó, ngày 17 tháng 4, 2014, Công an tỉnh Tiền Giang nói rằng không khởi tố vụ án nhắm vào chủ công ty xe khách vì tài xế đã chết trong tai nạn, nếu trách nhiệm gây ra tai nạn thảm khốc nói trên thuộc về xe khách Thảo Châu.
Tuy nhiên, nếu nguyên nhân được xác định là lỗi của người lái chiếc xe bồn thì công an Tiền Giang sẽ khởi tố vụ án. Trong số 14 nạn nhân vụ tai nạn giao thông này, có 9 người là cư dân thành phố Mỹ Tho, 2 người ngụ tại tỉnh Bến Tre, một người ở Sài Gòn và hai người quốc tịch Pháp. (S. Châu)