11/11/2014 | 1

Thần đồng dương cầm 7 tuổi người Việt

Thần đồng dương cầm 7 tuổi người Việt

San Leandro, California (CBS) – Cậu bé này chỉ mới 7 tuổi mà đã chơi đàn dương cầm điệu nghệ như một bậc thầy.

Cô Roberta Gonzales, phóng viên của đài CBS, cho biết cô gặp cậu bé Christopher Nguyễn lần đầu tại phi trường quốc tế Oakland. Cậu bé khi đó ngồi vào một chiếc đàn dương cầm công cộng và thản nhiên tập dượt trước đám đông người qua lại tại phi trường. Quá mê tài nghệ dương cầm của cậu bé, cô Gonzales xin đến nhà cậu ở San Leandro để phỏng vấn.

Christopher trả lời phỏng vấn trong khi đôi tay vẫn không ngừng đàn. Cậu bé cho cô Gonzales biết, cậu mới lên 7 tuổi rưỡi và đang học lớp 3. Sau chỉ 2 năm làm quen với đàn dương cầm, cậu bé giờ đây có thể chơi những danh tác của nhạc sĩ Frederic Chopin một cách nhuần nhuyễn. Khi được cô Gonzales hỏi làm cách nào cậu chơi đàn giỏi như vậy, thì Christopher trả lời là dĩ nhiên cậu đọc các nốt nhạc.

Cô Gonzales nhắc lại cuộc trình diễn ở phi trường Oakland, khi đó nhiều người qua lại rất ngưỡng mộ, cho nên họ cho tiền cậu bé. Cô hỏi cậu dùng số tiền đó vào việc gì, thì Christopher trả lời là cậu sẽ để dành đi đại học, trả tiền cho các lớp học dương cầm, và mua một chiếc đàn dương cầm thật sự. Cậu nhận xét là chiếc dương cầm của nhà cậu hiện thời chỉ là một chiếc dương cầm đứng. Cậu muốn có một chiếc đại dương cầm, loại dùng để trình tấu trên sân khấu lớn. (Huy Lam)