03/04/2015 | 1

Thám tử đổi việc vì mắng người xối xả

Thám tử đổi việc vì mắng người xối xả

New York, New York. (CBS) — Một thám tử cảnh sát của thành phố New York vào sáng Thứ Năm ngày 2 tháng Tư phải làm một nhiệm vụ khác, sau khi một đoạn phim quay cảnh ông ta mắng xối xả một tài xế Uber lan truyền trên mạng.

Một hành khách ngồi ở ghế sau xe Uber đã quay đoạn phim hôm Thứ Hai ngày 30 tháng 3. Thám tử Patrick Cherry trước đó đã chặn xe của tài xế Uber lại, bởi vì tài xế này đã bóp còi vào ông trong khi tìm chỗ đậu xe. Thám tử Cherry khi đó lái một chiếc xe không sơn màu của cảnh sát. Ông đã buông ra những câu chữ tục tĩu và lời lẽ đầy nhục mạ trong suốt 3 phút. Ông bắt đầu bằng việc nêu ra 3 lỗi giao thông mà tài xế Uber vi phạm, sau đó ông hỏi tài xế này nghĩ mình đang ở hành tinh nào. Có lúc ông còn chế diễu cách phát âm của tài xế Uber. Ông hỏi tài xế này đã ở nước Mỹ bao lâu. Cảnh sát trưởng New York, ông William Bratton trong cùng ngày lên án hành vi của Thám tử Cherry, gọi đó là sự khiếm nhã và ngôn ngữ không thể chấp nhận được.

Thám tử Jerry là thành viên của Lực Lượng Chống Khủng Bố Liên Ngành ưu tú của New York, nhưng giờ đây ông không còn ở trong lực lượng đó nữa. Người hành khách đi trên chiếc xe Uber đã đâm đơn khiếu nại dân sự vào hôm Thứ Tư. Đài truyền hình địa phương WCBS-TV cho biết, đây là lần thứ 13 Thám tử Cherry bị khiếu nại. Còn tài xế Uber thì không hề bị biên phạt. (Huy Lam)