23/05/2018 | 1

Thẩm phán ra lệnh đuổi sau khi người con trai 30 tuổi không chịu ra khỏi nhà cha mẹ

Thẩm phán ra lệnh đuổi sau khi người con trai 30 tuổi không chịu ra khỏi nhà cha mẹ

Ảnh: CBS

New York, New York – Một chuyện có vẻ khôi hài, nói lên sự thay đổi đang diễn ra trong xã hội Mỹ. Sau nhiều lần khuyên nhủ và dụ dỗ với tiền bạc lẫn quà cáp, mà vẫn không có kết quả, cuối cùng cha mẹ phải sử dụng luật pháp để đẩy người con trai đã trưởng thành ra khỏi nhà.

Hôm qua 22/5, một thẩm phán đứng về phía ông bà Mark và Christina Rotondo- ở Camillus, New York- ra phán quyết người con trai 30 tuổi phải dọn sang nơi khác. Cậu con trai Michael Rotondo đang sống trong nhà họ suốt 8 năm qua, gọi phán quyết này là “vô lý” và cho biết sẽ đệ đơn kháng án.

Nói chuyện với CBS Philadelphia, vợ chồng Rotondos cho biết họ gởi thông báo ghi ngày 2/2 cho cậu con trai 30 tuổi từ tháng 2, nói Michael có 14 ngày để thu dọn đồ đạc và không được phép trở về. Một thông báo ngày 13 tháng 2 nói rằng Michael chỉ là khách không mời mà đến, và cậu không có hợp đồng cũng như thỏa thuận nào cho cậu cái quyền được ở trong nhà nếu không được sự đồng ý của chủ nhà. Một thông báo tiếp theo đề nghị cho Michael 1,100 Mỹ Kim để cậu ra khỏi nhà, đồng thời khuyến khích cậu tìm một việc làm, và buộc cậu phải làm việc để có tiền chi tiêu.

Tuy nhiên, cả thảy 5 thông báo như vậy giống như nước đổ lá môn, cậu con trai không thèm đọc và vẫn cứ ở lỳ. Theo CBS Philadelphia, hiện tượng thế hệ Millennials sống chung với cha mẹ đang trở thành phổ biến. Và tỷ lệ thanh niên từ 20 tới 30 muốn sống dựa vào cha mẹ đang ngày càng tăng lên. Thanh niên Mỹ trước đây vẫn nổi tiếng là thường có mong ước thoát ra khỏi nhà của cha mẹ rất sớm, ngay sau khi rời bậc trung học để lên đại học. (Mai Đức)