16/12/2021 | 18

Thẩm phán ở Louisiana đối mặt với áp lực từ chức sau khi bị phát buông lời kỳ thị chủng tộc

Thẩm phán ở Louisiana đối mặt với áp lực từ chức sau khi bị phát buông lời kỳ thị chủng tộc

Một thẩm phán ở Lafayette, Louisiana, đang xin nghỉ phép không lương và đối mặt với những lời kêu gọi từ chức sau khi một video có chứa ngôn ngữ kỳ thịchủng tộc được ghi lại tại nhà của bà lan truyền trên mạng xã hội.

Luật sư biện hộ của bà Michelle M. Odinet, nguyên thẩm phán Tòa Án Thành phố Lafayette nói với tờ Acadiana Advocate rằng, bà Odinet cảm thấy nhục nhã, xấu hổ và xin lỗi vì hành vi cũng như tác hại mà bà đã gây ra cho cộng đồng.

Đoạn video kể trên quay lại cuộc đối thoại của một nhóm người, nói với nhau bằng lời lẽ mang tính kỳ thị chủng tộc khi đang xem cảnh quay từ camera giám sát, ghi lại hình ảnh cuộc ẩu đả với một nghi can ăn cắp. Đoạn video đã được chia sẻ với truyền thông địa phương ở Lafayette và hiện đang lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Sở cảnh sát Lafayette cho biết, vào khoảng 2 giờ sáng thứ Bảy, hai chiếc xe thuộc sở hữu của bà Odinet và chồng đã bị trộm lẻn vào. Sau khi bị phát giác, nghi can cố bỏ chạy nhưng bị bắt giữ. Cảnh sát cho biết vào thời điểm xảy ra sự việc, gia đình bà Odinet đang trên đường trở về nhà, và nhìn thấy nghi can bước ra từ một trong 2 chiếc xe của họ. Nghi can bị quật ngã và bị khống chế cho đến khi cảnh sát đến.

Bà Odinet trước đó đã gửi một tuyên bố cho đài KATC, nói rằng bà phải uống thuốc an thần do mất ngủ khi gia đình bà gặp phải tên trộm có vũ khí. Tại thời điểm quay video, bà đã uống thuốc an thần và không có nhớ gì về video cũng như các phát ngôn đang gây phẫn nộ dư luận.