Đang tải...
15/08/2019 | 0

Thẩm phán nhiều lần mua dâm lại được làm chủ tọa xử án hiếp dâm

Thẩm phán nhiều lần mua dâm lại được làm chủ tọa xử án hiếp dâm

Ảnh: Vietnamnet

Tin Vietnam.-  Báo VTC ngày 14 tháng 8 năm 2019 loan tin, ông Nguyễn Văn Bằng, thẩm phán tòa án nhân dân tỉnh Đăk Lăk là nhân vật đang làm dậy sóng dư luận người dân trong tỉnh. Ông này vừa ngồi ghế chủ tọa, xét xử sơ thẩm vụ án hiếp dâm, trong khi ông Bằng từng là người “nổi tiếng” là đảng viên trong clip thực hiện mua dâm.

Trước đó, vào năm 2015, ông Bằng lúc này là chánh án tòa án huyện Ea Kar, tỉnh Đăk Lăk đã bị một người dân tố cáo có hành vi mua dâm. Kèm theo đơn tố cáo là một đoạn video dài 35 phút, có nội dung ông Bằng là nhân vật chính của vụ mua bán dâm. Nội dung trong tố cáo cũng cho biết, từ năm 2008 đến năm 2011, ông Bằng đã nhiều lần vào nhà nghỉ do vợ của người thực hiện tố cáo làm chủ để mua dâm. Trong những lần ông Bằng đi mua dâm, vợ người tố cáo đã quay lại clip ông đảng viên đi mua dâm.

Sau khi bị tố cáo, ông Bằng đã có văn bản giải trình và xác nhận bản thân là nhân vật chính trong đoạn video mua dâm. Vì vậy, ông Bằng đã bị cơ quan chức năng kỷ luật bằng cách điều chuyển từ tòa huyện lên tòa án tỉnh làm việc. Nguyên nhân của việc kỷ luật được cơ quan chức năng đưa ra là giúp ông Bằng nhìn lại sai sót để khắc phục, sửa chữa. Còn người quay clip bị xử phạt tù 5 năm về tội chứa mại dâm.

Vụ án trên từng gây xôn xao dư luận, và nay lại được khơi lại. Vào ngày 12 tháng 8 vừa qua, ông Bằng là chủ tọa trong phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Quách Văn Long, 18 tuổi, ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk phạm tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

An Nhiên

Loading...