25/02/2022 | 7

Thẩm phán Michigan yêu cầu cha mẹ của thiếu niên nổ súng ở trường học ra hầu tòa

Thẩm phán Michigan yêu cầu cha mẹ của thiếu niên nổ súng ở trường học ra hầu tòa

Thẩm phán tiểu bang Michigan hôm thứ Năm (Ngày 24 tháng 2) ra lệnh xét xử cha mẹ của nam sinh 15 tuổi trong vụ nổ súng khiến 4 người chết tại một trường trung học ở Michigan, Hoa Kỳ, cáo buộc họ về tội ngộ sát vì đã mua súng cho con và phớt lờ các dấu hiệu khuyến cáo về thảm kịch.

Reuters dẫn lời thẩm phán Julie Nicholson của Tòa án Quận Rochester cho biết các công tố viên trong phiên điều trần sơ bộ kéo dài hai ngày đã trình bày đầy đủ lý do để yêu cầu James và Jennifer Crumbley ra hầu tòa. Vụ án này dường như đánh dấu trường hợp đầu tiên mà trong đó phụ huynh bị buộc tội trong các vụ nổ súng ở trường học liên quan đến con họ.

Ethan Crumbley, 15 tuổi, bị buộc tội sử dụng vũ khí mà cha mẹ nam sinh này đã mua làm quà Giáng sinh để nổ súng tại trường trung học Oxford ở hạt Oakland, Michigan, vào ngày 30 tháng 11 năm 2021. James Crumbley, 45 tuổi và Jennifer Crumbley, 43 tuổi, không thừa nhận tội trong vụ án. Các luật sư của họ tranh luận trong phiên điều trần sơ bộ rằng các công tố viên không cung cấp đủ bằng chứng để buộc họ ra tòa.

Tại một thời điểm trong buổi tố tụng hôm thứ Năm, một luật sư bào chữa đã đọc các trích đoạn từ nhật ký của Ethan Crumbley, trong đó thiếu niên viết rằng: “Tôi hy vọng cha mẹ có thể tha thứ cho những gì tôi làm.” Người bào chữa khẳng định rằng những gì ghi trong nhật ký chứng tỏ cậu thiếu niên đã không nói với cha mẹ về kế hoạch của mình.

Các công tố viên cho biết bốn ngày trước khi xảy ra vụ nổ súng, Ethan Crumbley đi cùng cha đến một cửa hàng súng, nơi James Crumbley mua tặng con một khẩu súng ngắn bắn đạn 9mm.