26/08/2021 | 8

Thẩm phán kỷ luật các luật sư ủng hộ ông Trump vì lạm quyền

Thẩm phán kỷ luật các luật sư ủng hộ ông Trump vì lạm quyền

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ tư (ngày 25 tháng 8), một thẩm phán Hoa Kỳ đã xử phạt bà Sidney Powell và các luật sư khác, những người đã đệ đơn kiện ở Michigan để thay đổi kết quả bầu cử tại tiểu bang này.

Trong một phán quyết bằng văn bản, Thẩm phán quận Hoa Kỳ Linda Parker cho biết các luật sư ủng hộ ông Trump, bao gồm cả bà Powell và nhà tranh tụng nổi tiếng Lin Wood, lẽ ra nên điều tra kỹ hơn các tuyên bố gian lận cử tri của cựu tổng thống Trump trước khi nộp đơn kiện trên.

Bà Parker, người đã bác đơn kiện Michigan vào tháng 12 năm ngoái, chính thức yêu cầu các cơ quan kỷ luật điều tra xem các luật sư ủng hộ ông Trump có nên bị thu hồi giấy phép luật sư của họ hay không.  Thẩm phán Parker nói rằng vụ kiện này thể hiện một sự lạm dụng chưa từng có trong lịch sử đối với tiến trình tư pháp “. Bà Parker nói thêm rằng vụ án này “không bao giờ là về vấm đề gian lận – mà chủ tâm làm suy yếu niềm tin của người dân vào nền dân chủ của Hoa Kỳ và làm suy yếu tiến trình tư pháp. Thẩm phán còn yêu cầu các luật sư tham gia các lớp học về yêu cầu đạo đức và pháp lý để nộp đơn kiện, và nói rằng các luật sư này đã làm trái lại lời thề, làm trái pháp luật, và lạm quyền.

Bà Powell đại diện cho chiến dịch của ông Trump khi ông cố gắng thay đổi kết quả bầu cử tổng thống vào ngày 3 tháng 11 năm ngoái tại tòa án. Chiến dịch tranh cử của ông đã giữ khoảng cách với bà Powell sau khi bà tuyên bố mà không có bằng chứng tại một cuộc họp báo ngày 19 tháng 11 rằng hệ thống bỏ phiếu điện tử đã chuyển hàng triệu phiếu bầu cho Tổng thống Biden. Kể từ tháng 1 năm nay, Bộ trưởng Tư pháp Michigan Dana Nessel và các luật sư khác của chính phủ đã yêu cầu thẩm phán kỷ luật các luật sư ủng hộ ông Trump.