03/03/2022 | 41

Thẩm phán Ketanji Brown Jackson sẽ tham gia phiên điều trần tại Thượng Viện vào tháng 3

Thẩm phán Ketanji Brown Jackson sẽ tham gia phiên điều trần tại Thượng Viện vào tháng 3

Thẩm phán Ketanji Brown Jackson, ứng cử viên của Tổng thống Joe Biden cho vị trí thẩm phán Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, sẽ bắt đầu phiên điều trần để được xác nhận công việc vào ngày 21 tháng 3. Đây sẽ là bước đầu tiên trước khi bà được Thượng viện bỏ phiếu xác nhận cho vị trí thẩm phán.

Theo Reuters, thượng nghị sĩ Dick Durbin, chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, đã tiết lộ thời gian của các phiên điều trần vài giờ sau khi bà Jackson đến tòa nhà Quốc Hội để gặp gỡ giới lãnh đạo lưỡng đảng tại Thượng Viện.

Các phiên điều trần sẽ kéo dài đến ngày 24 tháng 3 và bao gồm lời khai từ Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ và các nhân chứng bên ngoài khác. Đồng thời, bà Jackson sẽ trải qua một phiên họp kín, nơi Ủy ban Tư pháp Thượng viện sẽ thảo luận về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến việc thẩm tra lý lịch của bà Jackson.

Bà Jackson, 51 tuổi, người vừa được chọn để kế nhiệm thẩm phán tối cao Stephen Breyer, đã bắt đầu quá trình tìm kiếm sự xác nhận của Thượng Viện trong các cuộc họp cao cấp vào thứ Tư (ngày 2 tháng 3) với giới lập pháp hàng đầu.

Lãnh đạo Khối Đa số Thượng viện Chuck Schumer đã gặp bà Jackson trong khoảng 40 phút tại phòng ăn ở Thượng viện và khen ngợi bà Jackson về trình độ cũng như kinh nghiệm của bà.

Ông Schumer cho rằng bà Jackson xứng đáng nhận được sự ủng hộ từ cả hai đảng. Khối Dân Chủ hy vọng sẽ xác nhận bà Jackson trước khi kỳ nghỉ lễ Phục sinh bắt đầu vào ngày 11 tháng 4. Nếu được xác nhận, thẩm phán Jackson sẽ trở thành người phụ nữ Da đen đầu tiên phục vụ tại Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ.