13/04/2022 | 46

Thẩm phán Hoa Kỳ từ chối bỏ tù hai người đàn ông bị buộc tội mạo danh cảnh sát liên bang

Thẩm phán Hoa Kỳ từ chối bỏ tù hai người đàn ông bị buộc tội mạo danh cảnh sát liên bang

Thẩm phán Hoa Kỳ hôm thứ Ba (12 tháng 4) từ chối bỏ tù hai người đàn ông bị cáo buộc mạo danh các cảnh sát liên bang và tặng nhiều quà cáp cho các nhân viên Mật vụ. Theo Reuters, quyết định này đi ngược lại với lập luận của các công tố viên rằng hai nghi can gây nguy hiểm lớn và cần bị giam giữ.

Arian Taherzadeh, 40 tuổi và Haider Ali, 35 tuổi, bị bắt vào tuần trước và bị cáo buộc cung cấp những món quà trị giá lên tới hàng ngàn Mỹ kim như căn chung cư được miễn tiền thuê nhà và iPhone, cho các nhân viên Mật vụ, bao gồm cả một mật vụ được giao nhiệm vụ bảo vệ Đệ nhất phu nhân Jill Biden.

Thẩm phán Michael Harvey của tòa liên bang cho biết “không có bằng chứng nào cho thấy thông tin an ninh quốc gia đã bị xâm phạm.” Thẩm phán Harvey ra lệnh cho phép cả hai người đàn ông tại ngoại dưới sự giám sát của hệ thống GPS, với điều kiện họ phải giao nộp passport và tránh xa các phi trường và tòa đại sứ. Thẩm phán cho biết các công tố viên không chứng minh được các nghi can cố gắng xâm nhập Sở Mật vụ với mục đích bất chính.

 Ông Harvey cho biết không nghi can nào bị buộc tội bạo lực và không ai phải đối mặt với án tù nghiêm trọng nếu bị kết án. Vị thẩm phán nói thêm rằng đã từng có “những trường hợp mạo danh tồi tệ và nguy hiểm hơn” tại các phiên tòa trong quá khứ. Tuy nhiên, thẩm phán Harvey cho biết ông tin rằng các công tố viên có đủ bằng chứng để bảo đảm kết tội vụ án. Những thách thức mà các công tố viên phải đối mặt trong việc thuyết phục thẩm phán Harvey giam giữ các nghi can dường như xuất phát từ tính chất gấp rút của cuộc điều tra.

 

TAGS: FBI