15/09/2021 | 43

Thẩm phán Hoa Kỳ chặn quy định của New York bắt buộc nhân viên y tế tiêm vaccine

Thẩm phán Hoa Kỳ chặn quy định của New York bắt buộc nhân viên y tế tiêm vaccine

Vào thứ ba (ngày 14 tháng 9), một thẩm phán Hoa Kỳ ở New York đã tạm thời chặn tiểu bang này áp đặt quy định bắt buộc nhân viên y tế tiêm vaccine COVID-19 trái với mong muốn của những nhân viên có tôn giáo phản đối tiêm chủng.

Thẩm phán quận Hoa Kỳ David Hurd cho biết ông sẽ chặn quy định bắt buộc tiêm vaccine, sẽ có hiệu lực vào ngày 27 tháng 9, vì quy định này không cho phép miễn trừ dựa trên niềm tin tôn giáo của người lao động.

Phán quyết của ông Hurd được đưa ra trong một vụ kiện do 17 bác sĩ, y tá và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác đệ trình hôm thứ Hai (ngày 13 tháng 9), những người nói rằng quy định của New York vi phạm các quyền hiến pháp của họ theo nhiều cách khác nhau. Các nguyên đơn đều là những người theo đạo Công Giáo, những người nói rằng họ phản đối việc nhận vaccine vì quá trình thử nghiệm và phát triển vaccine đã sử dụng các dòng tế bào của bào thai bị phá bỏ.

Thẩm phán Hurd đã cho tiểu bang cho đến ngày 22 tháng 9 để trả lời vụ kiện và cho biết ông sẽ tổ chức một phiên điều trần vào ngày 28 tháng 9 về việc có chặn quy định tiêm vaccine hay không. Quy định tiêm vaccine được ban hành vào tháng trước bởi cựu Thống đốc New York Andrew Cuomo. Vào thời điểm đó, ông Cuomo cho biết có khoảng 75% trong số khoảng 450,000 nhân viên bệnh viện của tiểu bang đã được tiêm chủng đầy đủ.