05/11/2021 | 11

Thẩm phán Hoa Kỳ ấn định ngày 4 tháng 1 để nghe tranh luận bác bỏ cáo buộc lạm dụng tình dục của Hoàng Tử Andrew

Thẩm phán Hoa Kỳ ấn định ngày 4 tháng 1 để nghe tranh luận bác bỏ cáo buộc lạm dụng tình dục của Hoàng Tử Andrew

Vào thứ Năm (04 tháng 11), thẩm phán Hoa Kỳ công bố ngày 04 tháng 01 năm sau sẽ tổ chức phiên xem xét đề nghị của các luật sư về vụ kiện cáo buộc Hoàng tử Andrew, Công tước York, thực hiện hành vi lạm dụng tình dục cô Virginia Giuffre khi nạn nhân chưa đủ 18 tuổi.

Thẩm phán Lewis Kaplan thuộc tòa liên bang quận hạt Manhattan đã ra lệnh tổ chức các phiên xem xét này một ngày sau khi thông báo phiên tòa xét xử vụ án dân sự của cô Giuffre dự trù diễn ra trong khoảng tháng 9 đến tháng 12 năm 2022, với điều kiện không có hình thức hòa giải hoặc bác bỏ nào diễn ra.

Cô Giuffre, 38 tuổi, nộp đơn kiện Hoàng tử Andrew về những thiệt hại chưa được xác định vào tháng Tám. Cô cáo buộc ông Andrew, con trai thứ hai của Nữ hoàng Elizabeth, cưỡng ép cô quan hệ tình dục hơn hai thập niên trước tại nhà của bà Ghislaine Maxwell ở thành phố Luân Đôn. Ngoài ra, ông Andrew còn lạm dụng cô tại hai nhà riêng của nhà tài chính quá cố Jeffrey Epstein.

Ông Andrew, 61 tuổi, đã phủ nhận các cáo buộc của cô Giuffre. Hơn nữa, ông còn cáo buộc ngược lại cô Giuffre về việc cố gắng trục lợi từ những cáo buộc lạm dụng tình dục nhắm vào ông Epstein và những người quen biết ông. Cho đến nay, hoàng tử Andrew chưa bị buộc tội. Ông Epstein qua đời trong nhà tù ở Manhattan vào tháng 08/2019 trong khi chờ xét xử về tội môi giới mại dâm.

Một giám định viên y tế đã xác định nguyên nhân cái chết của ông là do tự tử. Hiện tại, bà Maxwell vẫn không nhận tội danh giúp ông Epstein tuyển dụng và gạ gẫm các cô gái vị thành niên để thực hiện hành vi lạm dụng.