28/08/2022 | 2788

Thẩm Phán Dự Trù Chỉ Định Viên Chức Đặc Biệt Để Giám Sát Tài Liệu Bị Tịch Thu Của Ông Trump

Thẩm Phán Dự Trù Chỉ Định Viên Chức Đặc Biệt Để Giám Sát Tài Liệu Bị Tịch Thu Của Ông Trump

Tin từ WASHINGTON, D.C. – Một thẩm phán Hoa Kỳ hôm thứ Bảy (27 tháng 8) cho biết bà dự định chấp thuận yêu cầu của cựu Tổng thống Donald Trump về việc bổ nhiệm một viên chức đặc biệt để giám sát quá trình xem xét các tài liệu bị tịch thu tại nhà của cựu Tổng thống ở Florida.

Theo Reuters, Chánh án Aileen M. Cannon, người được Trump đề cử vào năm 2020, cũng đã yêu cầu Bộ Tư pháp đệ trình thêm chi tiết nêu rõ tất cả tài sản bị tịch thu trong cuộc khám xét Mar-a-Lago của Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI). Ông Trump vào ngày 22 tháng 8 cũng đã yêu cầu Bộ Tư pháp cung cấp cho ông một biên nhận tài sản chi tiết hơn, trong đó nêu rõ các vật phẩm mà FBI đã thu giữ từ Mar-a-Lago và yêu cầu phía cảnh sát điều tra trả lại bất kỳ món đồ nào nằm ngoài phạm vi của lệnh khám xét.

Thẩm phán Cannon đã cho chính phủ cho đến thứ Ba để nộp đơn phản hồi yêu cầu của ông Trump để bổ nhiệm viên chức đặc biệt. Bộ Tư pháp hôm thứ Sáu (26 tháng 8) tiết lộ họ đang điều tra ông Trump vì đã mang theo tài liệu bí mật bất hợp pháp khi rời nhiệm sở.

Ông Trump, người đang xem xét tái tranh cử tổng thống khác vào năm 2024, đã mô tả cuộc khám xét của FBI là “có động cơ chính trị” và là “một vụ đột nhập gia cư bất hợp pháp.”