Home Tin Tức Hoa Kỳ Thẩm phán cho phép việc tái kiểm phiếu tiếp tục ở Wisconsin

Thẩm phán cho phép việc tái kiểm phiếu tiếp tục ở Wisconsin

Thẩm phán cho phép việc tái kiểm phiếu tiếp tục ở Wisconsin

(Reuters) – Một thẩm phán ở Wisconsin hôm qua đã khước từ một yêu cầu của những người ủng hộ cho ông Trump đòi chấm dứt việc tái kiểm phiếu.

Trong khi đó, Tòa án tối cao Michigan đã bác bỏ kháng cáo của bà Jill Stein, ứng cử viên của Đảng Xanh để khởi động cuộc tái kiểm phiếu ở tiểu bang này. Kết quả của cuộc bầu cử 8 tháng 11 đã được bà Jill Stein thách thức ở ba tiểu bang. Trong cuộc bầu cử bà Stein đã về thứ tư. Ở Pennsylvania, một thẩm phán cho biết ông sẽ đưa ra phán quyết vào thứ Hai tới về việc có nên cho phép một cuộc kiểm lại phiếu bắt đầu hay không. Ngay cả khi các cuộc tái kiểm phiếu được thực hiện, nó sẽ rất khó để có thể thay đổi kết quả của cuộc bầu cử.

Tại Wisconsin, ủy ban hành động chính trị Stop Hillary PAC đã kêu gọi tòa án ngăn chặn cuộc tái kiểm phiếu mà cho đến này đã hoàn tất gần 88%. Một phát ngôn viên của ủy ban bầu cử Wisconsin cho biết trong một email là cuộc tái kiểm phiếu dự kiến sẽ hoàn tất vào thứ hai tới. Theo tờ trình của tòa án, Thẩm phán khu vực Hoa Kỳ James Peterson nói việc tái kiểm phiếu là một bộ phận quan trọng của tiến trình bầu cử. (Lê Hoàng)