Thẩm phán cho phép cựu cảnh sát gốc Việt tại Houston được tại ngoại sau vụ bắt giữ liên quan đến bạo loạn ở tòa nhà Quốc Hội

Thẩm phán cho phép cựu cảnh sát gốc Việt tại Houston được tại ngoại sau vụ bắt giữ liên quan đến bạo loạn ở tòa nhà Quốc Hội

Hôm thứ năm (21/1), một thẩm phán liên bang ở Houston đã ra lệnh cho ông Tâm Phạm, cựu cảnh sát thuộc Sở Cảnh sát Houston bị buộc tội trong tuần này liên quan đến cuộc bạo động ở Tòa nhà quốc hội, được tại ngoại sau khi ông Tâm đồng ý đóng tiền thế chân.

Ông Tâm Phạm đã ra đầu thú hôm thứ tư (19/1) vì hai tội nhẹ, sau đó đã được thả khỏi nơi giam giữ và được lệnh giao nộp passport Hoa Kỳ và Việt Nam. Ông ra khỏi tòa án Quận phía Nam Texas vào khoảng 5 giờ chiều với luật sư của ông. Lần ra tòa tiếp theo của ông Tâm Phạm dự kiến sẽ vào ngày 11/2 tại Washington D.C., chính quyền liên bang có thể cho phép ông xuất hiện từ xa để tránh phải di chuyển trong bối cảnh đại dịch.

Theo tờ Houston Chronicle đưa tin, thẩm phán Tòa án Hoa Kỳ đã ra lệnh cho ông Tâm Phạm tại ngoại và yêu cầu ông quay lại tòa án trung tâm thành phố Houston vào thứ sáu (22/1) để đóng khoản tiền cọc trị giá 2.,500 Mỹ kim. Luật sư bào chữa hình sự của ông Tâm Phạm cho biết, việc ông được tại ngoại nhanh chóng là do các cáo buộc chống lại ông khá nhẹ, ít nghiêm trọng hơn những gì những người bạo loạn khác đang phải đối mặt.

Các cáo buộc liên quan đến ông Tâm Phạm bao gồm cố ý tiến vào tòa nhà bị cấm mà không có thẩm quyền hợp pháp; xâm nhập bạo lực và hành động gây mất trật tự trong khuôn viên Tòa nhà quốc hội. (BBT)