14/11/2015 | 1

Thăm dò mới: Tỉ lệ trẻ em tự kỷ cao hơn

Thăm dò mới: Tỉ lệ trẻ em tự kỷ cao hơn

Kings Park, New York. (CBS) — Chính phủ Hoa Kỳ vừa công bố con số mới cho thấy mức độ phổ biến của bệnh tự kỷ nơi trẻ em trên toàn quốc.

Theo đó, số trẻ em đang chống chọi với chứng bệnh này có thể cao hơn là mọi người nghĩ. Bà Angela Blanchet nhận thấy sự phát triển của con trai bà là Ben bắt đầu khác đi khi bé được 15 tháng tuổi. Đột nhiên bé im lặng hơn. Đến năm 2 tuổi, Ben được chẩn đoán mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ. Bé gia nhập vào số trẻ ngày càng đông bị bệnh này. Số liệu mới từ Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC cho thấy 1 trong 45 trẻ em có thể đang mắc bệnh tự kỷ. Một cuộc khảo sát khác của chính phủ đang được giới y khoa chấp nhận đưa ra con số ước lượng là 1 trong 68 trẻ em bị bệnh tự kỷ.

Ông Michael Rosanoff thuộc tổ chức Autism Speaks nói rằng, thông điệp quan trọng nhất được rút ra từ đây là bệnh tự kỷ phổ biến hơn chúng ta tưởng. Ông tin rằng các con số tăng vọt, bởi vì mẫu câu hỏi khảo sát mới nhất gửi tới các bậc phụ huynh đã thay đổi thứ tự và nội dung của một vài câu hỏi. Theo ông Rosanoff thì đây là một vấn đề về phương pháp. Các bác sĩ cho biết họ sẽ tiếp tục giữ con số thống kê chính thức là 1 trong 68 trẻ em mắc bệnh tự kỷ. (Huy Lam)