30/10/2018 | 34

Thăm dò lần 2 cho thấy hầu hết người dân Hà Nội vẫn muốn bỏ loa phường

Thăm dò lần 2 cho thấy hầu hết người dân Hà Nội vẫn muốn bỏ loa phường

Ảnh: Dân Trí

Gần hai năm sau khi thăm dò ý kiến cư dân về hệ thống loa phường, chính quyền thành phố Hà Nội lại mở cuộc thăm dò lần thứ hai và nhận được kết quả tương tự.

Theo báo mạng VnExpress, cuộc thăm dò thứ hai về loa phường vẫn cho thấy khoảng 70% cư dân Hà Nội ủng hộ việc cắt giảm hệ thống loa phường và tiến tới xóa bỏ hoàn toàn tại các quận nội thành. Số đông người trả lời thăm dò cũng cho rằng, việc duy trì từ 5 tới 10 cụm loa, tương đương 10 tới 20 chiếc loa, như hiện nay là quá nhiều.

Kết quả cuộc thăm dò thứ hai được ghi nhận là tương đồng với cuộc thăm dò thứ nhất, mặc dù thời gian thực hiện ngắn hơn khoảng 2 tuần, và số người được lấy ý kiến chưa bằng một nửa. Các câu hỏi đưa ra xoay quanh việc cư dân thành phố tiếp nhận thông tin qua các phương tiện nào, số loa phường hiện nay đã phù hợp chưa, các gia đình có ủng hộ nếu chính quyền lắp đặt thiết bị thông minh thay thế loa phường…

Vào tháng 1 năm 2017, chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung gây bất ngờ khi tuyên bố, hệ thống loa phường đã “hoàn thành sứ mệnh lịch sử”. Ý ông Chung là loa phường đã hoàn toàn trở nên lỗi thời và gây tốn kém không cần thiết cho ngân sách thành phố. Ông Chung sau đó giao cho Sở Thông Tin Truyền Thông đánh giá hiện trạng của hệ thống loa phường, đồng thời thăm dò ý kiến dân chúng về nhu cầu duy trì hệ thống này.

Huy Lam / SBTN