20/10/2020 | 0

Thăm chia sẻ quà của quý ân nhân tới với các nơi bị bão lụt đợt 2: Bàu Sen, Trooc, Hà Lời Chày

Thăm chia sẻ quà của quý ân nhân tới với các nơi bị bão lụt đợt 2: Bàu Sen, Trooc, Hà Lời Chày

Theo thông tin từ trang Facebook của linh mục Bernard Thùy, vào sáng ngày 20 tháng 10, 2020, linh mục đã cùng với cha Trần Hương là  cha hạt Đồng Trooc dẫn chúng phái đoàn của linh mục  đi thăm và trao quà của quý ân nhân cho bà con vùng lũ các giáo họ,  giáo xứ trong Quãng Bình thuộc giáo phận Hà Tĩnh: Họ Đồng Thanh, (xứ Trooc), Xứ Bàu Sen. Chày, Hà Lời, Gia Hưng. Những món quà bao gồm mì tôm và tiền mặt từ các quý ân nhân đóng góp.

Tại Đồng Hới vào ngày 19 tháng 10, linh mục Bernard thùy đã vào thăm một gia đình lương dân có người chồng bị chết đuối vì anh ta lo đi buộc neo lại những con thuyền của bạn bè làng xóm cho vững chắc khi cơn bão đến được an toàn, nhưng vì lặn xuống nước nhiều lần mệt quá nên phải ra đi trong sự thương tiếc đau xót của gia đình và mọi người. Nhìn những thân xác ướt đẫm trong bùn đất khi đội cấp cứu đưa ra khỏi những đống đất đá đè trên những con người trẻ tương lai vời vợi mà chết không một lần trăn trối.

Linh mục Bernard Thùy cho biết nghe những tiếng kêu cứu giữa đêm khuya khi nước lũ dâng lên quá nhanh, mạng sống con người thật mỏng manh trước sức mạnh của thiên nhiên ai cũng rùng mình mặc dầu ai cũng tỏ ra can đảm trước mọi sự việc.

Cũng trong lần thăm anh em linh mục và các thầy đang phụ trách một giáo họ độc lập của vùng miền núi xa xôi với ngôi nhà nguyện và nhà ở không còn nguyên vẹn với khối đất đá của nửa quả đồi ập xuống, các cha các thầy và giáo dân bất lực hoàn toàn. (BBT)