20/03/2015 | 0

Thái tử Charles, Công nương Camilla gặp Tổng thống Obama

Thái tử Charles, Công nương Camilla gặp Tổng thống Obama

Washington, DC. (Reuters) – Thái tử Charles của nước Anh gặp Tổng thống Obama và phó Tổng thống Joe Biden trong Phòng Bầu Dục hôm thứ Năm, trong chuyến đi thăm nước Mỹ kéo dài 4 ngày cùng vợ ông là Công nương Camilla.

Đây là lần đầu tiên Thái tử Charles trở lại Tòa Bạch Ốc kể từ tháng 5 năm 2011. Mục tiêu của chuyến đi là nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác giữa hai nước Anh và Hoa Kỳ, trong lĩnh vực biến đổi khí hậu cũng như khuyến khích trách nhiệm xã hội của từng người trong đoàn thể. Tổng thống Obama thì thầm với Thái tử Charles rằng người Mỹ ái mộ hoàng gia Anh hơn là ưa thích các chính khách nước Anh. Thái tử Charles mỉm cười khi trả lời rằng ông không tin điều đó, rồi ông tiếp tục kể với Tổng thống Obama về chuyến đi tới thăm thành phố Mount Vernon, nơi có ngôi nhà cũ của vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ là George Washington. Thái tử nói ông đã có mặt ở đó vào năm 1970. Ông cảm thấy thật tuyệt diệu khi trở lại sau 45 năm.

Giới báo chí cho biết sáng sớm thứ Năm ngày 19 tháng 3, Thái tử Charles một mình đi thăm thầy trò của trường công lập Carlos Rosario, và sau đó đi thăm ngôi trường dành cho người nhập cư lớn tuổi theo học tiếng Anh. Hôm trước, vợ chồng hoàng gia đến thăm tòa nhà dành cho cựu quân nhân nghỉ hưu. Họ trò chuyện với một số cựu chiến binh đang tập thể dục. (Mai Đức)