18/05/2018 | 2

Thái tử Charles- Anh sẽ khoác tay cô dâu Mỹ- Meghan Markle đưa tới lễ cưới hoàng gia

Thái tử Charles- Anh sẽ khoác tay cô dâu Mỹ- Meghan Markle đưa tới lễ cưới hoàng gia

Ảnh: Reuters

Windsor, Anh – Thái Tử Charles, người thừa kế ngai vàng của nước Anh, sẽ khoác tay cô dâu người Mỹ Meghan Markle đi dọc theo lối đi trong nhà thờ hoàng gia, tại lễ cưới của con trai ông là Hoàng Tử Harry.

Lễ cưới diễn ra vào ngày mai 19/05, thiếu vắng thân phụ cô dâu vì lý do sức khỏe. Trước đó, cha cô dâu là Thomas, đưa ra một loạt tuyên bố mâu thuẫn về ý định của ông về đám cưới của con gái. Nhưng cuối cùng ông nói với trang web TMZ rằng ông vừa trải qua một ca mổ tim nên không thể tham dự.

Trong một tuyên bố mới nhất, Cung Điện Kensington của Hoàng Tử Harry cho biết cô dâu Meghan Markle yêu cầu Thái Tử Charles, Hoàng Tử Xứ Wales, khoác tay cô đi dọc theo lối đi của nhà thờ Saint George. Tuyên bố nói rằng Thái Tử Xứ Wales đồng ý và rất hài lòng vì có thể đón tiếp cô dâu Meghan Markle bước vào Hoàng Gia theo cách này. Mẹ của cô dâu là bà Doria Ragland, một người Mỹ gốc Phi Châu, được mời tới Cung Điện Buckingham vào chiều hôm nay, để tham dự buổi tiệc trà với Nữ Hoàng Alizabeth của nước Anh, là bà nội 92 tuổi của Hoàng Tử Harry. Một nguồn tin Hoàng Gia nói với Reuters rằng bà Ragland cũng đã gặp Thái Tử Charles vào hôm thứ Tư.

Khi đám cưới của hoàng tử Harry và ngôi sao Hoa Kỳ Meghan Markle đang cận kề, các chuyên gia làm bánh ngày đêm bận rộn để hoàn thành chiếc bánh cưới cho hôn lễ hoàng gia. Nhà thiết kế bánh cưới Claire Ptak được cặp đôi tin tưởng giao nhiệm vụ thiết kế cho chiếc bánh cưới độc đáo của họ. Cô Claire Ptak là một thợ làm bánh có kinh nghiệm lâu năm, và hiện cô đang điều hành một cửa hàng bánh nổi tiếng tại London mang tên Violet Bakery.

Khác với những chiếc bánh cưới hoàng gia truyền thống, cặp đôi này chọn loại bánh cưới vị chanh hòa quyện với vị hoa elderflower (còn gọi là hoa cơm cháy) để mang đến cho thực khách cảm giác tươi mát của mùa xuân. Nhà thiết kế bánh Ptak chia sẻ cô cùng 6 người thợ làm bánh chuyên nghiệp của tiệm Violet phải túc trực trong nhà bếp của cung điện suốt 5 ngày qua để tạo nên chiếc bánh cưới 3 tầng, và mỗi tầng có kích cỡ khác nhau. Đây là một chiếc bánh vị chanh mềm mịn như bọt biển, được kết hợp cùng với lớp nhân kem bơ có vị hoa elderflower và vị chanh tươi mát. (Mai Đức)