21/02/2014 | 0

Thái tịch thu động vật hoang dã buôn lậu qua biên giới

Thái tịch thu động vật hoang dã buôn lậu qua biên giới

Khon Kaen, Thailand. (Reuters)
Tin tức địa phương cho hay, cảnh sát tuần tiễu Thái Lan hôm thứ năm 20/2 đã bắt được hai người đàn ông buôn lậu buôn lậu hổ và hàng trăm động vật hoang dã. Truyền thông Thái Lan nói rằng. cảnh sát đã tịch thu 5 chú hổ, 321 con kỳ đà, 174 con rùa biển và 11 chú rùa sống trên cạn giấu trong nhiều cái hộp nhựa, đặt trên một chiếc xe vận tải nhẹ.
Cảnh sát tuần tiễu xa lộ Thái Lan cho hay, đã lùng bắt hai nghi can lái xe vận tải hướng về vùng biên giới đông bắc thuộc tỉnh Khon Kaen. Các nghi can này khai đã được thuê chở các động vật nói trên từ trung tâm tỉnh Ayutthaya đến vùng biên giới, được trả công 666 Mỹ kim. Cảnh sát nói các nghi can này bị buộc tội buôn lậu động vật hoang dã.
Họ cũng cho hay, hầu hết các con vật này đang rất yếu. Chúng sẽ được gửi đến nuôi tại Trung tâm tài nguyên thiên nhiên và động vật hoang dã của Thái Lan. Một số người châu Á cho rằng ăn thịt các động vật hoang dã giúp tăng cường sinh lực và khả năng tình dục. Thái Lan là quốc gia ký kết hiệp ước International Trade in Endangered Species of Wild Fauna and Flora (CITES).

Song Châu