08/07/2016 | 2

Thai phụ tố cáo công an Thanh Hóa đánh dập dẫn đến sẩy thai

Thai phụ tố cáo công an Thanh Hóa đánh dập dẫn đến sẩy thai

Chị Hằng Nga sau khi mất con trai. (Ảnh: vietnamnet.vn)

Chị Hoàng Thị Hằng Nga (sinh năm 1991, trú tại phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa), trong một lời kêu cứu đăng trên Facebook, cho biết từ tháng 4/2006 chị đã gởi đơn tố cáo viên công an Nguyễn Đức Dũng đang công tác tại trụ sở Công an phường Trường Thi, Tp Thanh Hóa dùng súng đánh vào đầu, đạp chị ngã xuống đường, khiến chị sẩy thai nhi 7 tháng.

Trong đơn chị Nga cho biết, vào đêm 10/4/2016, chị cùng chồng là Sơn nhận được điện thoại báo người em họ (tên là Tuấn Anh) bị đánh, đang cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa TP Thanh Hóa. Hai vợ chồng đến thì được bác sĩ khuyên là nên đưa Tuấn Anh lên bệnh viện tỉnh.

Khi Tuấn Anh ra ngoài cổng bệnh viện thì bị 1 người mặc quần áo công an, được xác định tên là Ngọc, công an phường Trường Thi, đi xe máy đến muốn còng tay Tuấn Anh. Viên công an này cùng 2 người rút súng dọa bắn và đập báng súng vào đầu Tuấn Anh.

Chị Nga liền chạy đến can ngăn, thì bị Nguyễn Đức Dũng quay sang dùng súng đánh vào đầu, dùng chân đạp vào bụng trước sự chứng kiến của nhiều người khiến chị ngã xuống đường. Do cú ngã, sau đó chị đã bị sẩy thai.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình chị đã nộp đơn tố cáo lên công an thành phố Thanh Hóa, nhưng sau 10 ngày vẫn không được giải quyết. Gia đình chị tiếp tục nộp đơn lên phòng PC44, thuộc công an tỉnh Thanh Hóa nhưng vẫn không nhận được câu trả lời.

Theo lời chị kể, mấy ngày đầu, bố mẹ viên công an Dũng và lãnh đạo công an phường Trường Thi có đến thăm hỏi, xin lỗi và ngỏ ý muốn đền bù thiệt hại bằng tiền. Nhưng chị Nga quyết định không chấp nhận.

“Nếu Dũng và gia đình cậu ta tỏ ra ăn năn, thì có lẽ chúng tôi cũng không làm to chuyện. Nhưng chưa một lần Dũng đến nhà xin lỗi hay bày tỏ sự ăn năn gì. Ngược lại, gia đình họ còn thách thức chúng tôi, và bảo là hồ sơ vụ án đã khép lại nên chúng tôi không làm được gì. Chúng tôi chỉ cần sự công bằng mà thôi và tôi sẽ theo đuổi đến cùng…” – chị cho biết thêm.

Chị Nga cho biết là công an còn vận động những người chứng kiến sự việc hôm đó không nên ra làm chứng nếu sự việc được đưa ra tòa.

Đến nay đã ba tháng trôi qua nhưng công an tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa giải quyết sự việc.

Ông Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an Tp Thanh Hóa nói rằng công an chỉ giải quyết vụ gây rối trật tự. Vì chị Nga vào can rồi không may bị ngã, chứ không phải cán bộ công an đánh.

Nguyên Nguyễn / SBTN