02/02/2016 | 0

Thái Lan: Voi đạp chết du khách

Thái Lan: Voi đạp chết du khách

Koh Samui, Thailand. (Reuters) – Một du khách người Anh 37 tuổi đã bị một con voi đạp chết tại đảo du lịch Koh Samui của Thái Lan vào ngày hôm qua.

Danh tính của kẻ xấu số được cảnh sát nhận dạng là Gareth Norman Crowe, công dân Scotland. Cuộc điều tra của cảnh sát nói rằng, ông Crowe đang cỡi một con voi 20 tuổi tên là Golf tại một khu du lịch trước đây là trang trại vùng nhiệt đới, được gọi là Island Safari. Con voi thình lình hất tung ông Crowe rơi xuống đất rồi quay lại tấn công, dùng ngà đâm vào ngực trái và rồi dẫm lên cổ của nạn nhân. Theo truyền thông địa phương, vụ tấn công đột ngột còn khiến con gái 16 tuổi của ông Crowe bị thương nặng. Cô bé cùng ngồi trên lưng voi với ông Crowe.

Một cựu chiến binh người Thái Lan hôm nay nói có nhiều yếu tố khiến con vật bỗng đâm ra cáu kỉnh. Theo ông, con voi quay lại tấn công du khách vì sức nóng gay gắt của thời tiết khiến voi bị căng thẳng. Và cũng có thể vì du khách tỏ ra hốt hoảng trong lúc voi đang xê dịch. Truyền thông địa phương cho biết, con voi tấn công du khách đã bị nhốt trong chuồng, và bị giám sát chặt chẽ để ngăn ngừa tai nạn tương tự có thể xảy ra trong tương lai. (Song Châu)