Đang tải...
17/02/2020 | 0

Thái Lan tăng hơn 3 tỷ Mỹ kim tại phiên đấu giá giấy phép 5G

Thái Lan tăng hơn 3 tỷ Mỹ kim tại phiên đấu giá giấy phép 5G

Reuters

Tin từ Bangkok, Thái Lan – Vào hôm Chủ nhật (16/2), Cơ quan quản trị viễn thông Thái Lan quyết định tăng hơn 100 tỷ baht (tương đương hơn 3 tỷ Mỹ Kim) trong phiên đấu giá giấy phép 5G, với 48 giấy phép đã được bán. Theo như dự kiến, mạng 5G sẽ được áp dụng tại Thái Lan vào cuối năm nay.

Theo tờ Reuters đưa tin, nhà điều hành di động hàng đầu Thái Lan tên là Advanced Info Service Pcl nổi lên như là công ty chiến thắng lớn nhất với 23 giấy phép trong các phiên đấu giá kéo dài hơn năm giờ. Ủy ban Phát thanh và Truyền hình Quốc gia (NBTC) cho biết, kỹ thuật 5G với tốc độ dữ liệu nhanh hơn 100 lần so với mạng 4G sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số của đất nước này. Các công ty viễn thông lớn thứ hai và thứ ba của đất nước là True Corporation Pcl và Total Access Communication Pcl giành được lần lượt 17 và hai giấy phép. Các công ty nhà nước CAT Telecom và TOT giành được tổng cộng sáu giấy phép. Theo các điều khoản đấu giá, các công ty giành được giấy phép cho băng tần 700 MHz và 2600 MHz được yêu cầu phải trả cho chính phủ trong khoảng thời gian 10 năm.

Trong khi đó, các giấy phép cho băng tần 26 GHz trị giá tổng cộng gần 12 tỷ baht, và các công ty chiến thắng được yêu cầu phải trả toàn bộ số tiền trong vòng một năm. Tổng thư ký NBTC Takorn Tantasith cho biết, kỹ thuật 5G của Thái Lan dự kiến sẽ giúp thúc đẩy nền kinh tế tăng ít nhất 177 tỷ baht trong năm nay, chiếm 1,02% GDP của đất nước. Takorn cho biết kết quả sẽ được chính thức xác nhận vào thứ Tư tuần sau.

Mộc Miên

Loading...