21/05/2021 | 25

Thái Lan phát hiện các trường hợp địa phương đầu tiên nhiễm biến thể COVID-19 của Ấn Độ

Thái Lan phát hiện các trường hợp địa phương đầu tiên nhiễm biến thể COVID-19 của Ấn Độ

Vào hôm thứ Sáu (21/5), các nhà chức trách cho biết Thái Lan phát hiện 36 trường hợp lây truyền trong nước đầu tiên của biến thể COVID-19 có khả năng lây nhiễm cao lần đầu tiên được tìm thấy ở Ấn Độ, một phát hiện có thể phức tạp hóa các nỗ lực giải quyết đợt bùng phát gây chết người nhất của nước này cho đến nay.

Bộ Y tế cho biết tất cả 36 trường hợp với biến thể B.1.617.2 đều được tìm thấy trong số những người đang ở trong khu trọ của công nhân xây dựng ở thủ đô Bangkok và bao gồm 15 công nhân nhập cư. Biến thể B.1.617.2, tàn phá Ấn Độ, được một số chuyên gia cho rằng có khả năng lây truyền cao hơn cả biến thể B.1.1.7 được phát hiện lần đầu tiên ở Anh Quốc.

Vào hôm thứ Sáu, Bộ Y tế Thái Lan cho biết họ tìm thấy biến thể B.1.1.7 trong phần lớn các trường hợp gần đây trong nước. Thái Lan đang chống chọi với đợt bùng phát nghiêm trọng nhất của họ, với số ca bệnh tăng gấp 4 lần và số ca tử vong tăng gấp 7 lần kể từ đầu tháng 4. Các nhà chức trách cho biết các cụm dịch được phát hiện tại một số trong số 409 trại công nhân xung quanh Bangkok, nơi chính quyền thành phố cho biết có 62,169 công nhân sinh sống, khoảng một nửa trong số đó là lao động nhập cư.

Tại một trại ở phía bắc Bangkok, khoảng 1,100 trong số 1,667 công nhân ở đó bị nhiễm bệnh. Thái Lan cũng phát hiện các cụm dịch lớn trong một số nhà tù của họ.