04/04/2020 | 18

Thái Lan đình chỉ các chuyến bay đến từ ngoại quốc để chống coronavirus

Thái Lan đình chỉ các chuyến bay đến từ ngoại quốc để chống coronavirus

Reuters

Tin từ BANGKOK, Thái Lan – Vào hôm thứ Sáu (3/4), cơ quan hàng không Thái Lan cho biết nước này sẽ tạm thời cấm tất cả các chuyến bay chở khách hạ cánh tại quốc gia này để ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus. Trong một sắc lệnh được công bố vào cuối hôm thứ Sáu (3/4), Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan cho biết lệnh cấm các chuyến bay đến sẽ có hiệu lực vào sáng hôm thứ Bảy và kéo dài đến hết hôm thứ Hai.

Bất cứ ai đến trên một chuyến bay trước khi lệnh có hiệu lực sẽ cần phải được cách ly trong 14 ngày sau khi đến Thái Lan. Một nhân viên di trú Thái Lan thông báo với Reuters rằng lệnh này được đưa ra chỉ vài giờ sau một cuộc hỗn loạn tại phi trường Suvarnabhumi của Bangkok, khi hơn 100 công dân Thái Lan đến trên các chuyến bay khác nhau vào hôm thứ Sáu. Thái Lan, nơi báo cáo 1,978 trường hợp nhiễm coronavirus và 19 trường hợp tử vong cho đến nay, muốn tránh du nhập thêm nhiều ca bệnh khác. Kể từ ngày 1 tháng 3, số lượng người bị nhiễm bệnh ở nước ngoài trước khi trở về nước gia tăng. Chính quyền cách ly gần 2,000 người có tiếp xúc với họ.

Lệnh cấm du lịch hàng không vào Thái được đưa ra một ngày sau khi chính phủ Thái Lan yêu cầu công dân nước ngoài trì hoãn việc trở về nước cho đến sau ngày 15 tháng 4, trong một nỗ lực ngăn chặn các ca bệnh du nhập. Thái Lan có 11 phi trường quốc tế, bao gồm cả ở thủ đô Bangkok, nơi áp dụng lệnh giới nghiêm từ hôm thứ Sáu, và hòn đảo du lịch nổi tiếng Phuket, nơi dự định đóng cửa phi trường từ ngày 10 tháng 4 đến ngày 30 tháng 4.

Mộc Miên