03/06/2016 | 0

Thái Lan cáo buộc 22 người buôn bán động vật hoang dã

Thái Lan cáo buộc 22 người buôn bán động vật hoang dã

Bangkok, Thái Lan. (Reuters) – Nhà chức trách Thái Lan hôm thứ Sáu đã cáo buộc 22 người, với tội sở hữu và buôn lậu động vật hoang dã, giữa lúc các giới chức tịch thu thêm nhiều xác thú trong đó có một con gấu và một con báo từ một ngôi chùa.

Ngôi chùa ở tỉnh Kanchanaburi, phía tây của thủ đô Bangkok, đã là một điểm thu hút du lịch lớn trong nhiều năm qua, với du khách ngoại quốc phải trả 600 baht khoảng $17 mỹ kim để vào chụp ảnh với những con hổ hoặc cho các con hổ con ăn. Các nỗ lực để đóng cửa ngôi chùa từ năm 1994 đã không thành công.

Bộ trưởng Lâm Viên Thái Lan, ông Adisorn Nuchdamrong, cho biết trong số 22 người bị buộc tội có 17 nhân viên của ngôi chùa, và ba nhà sư những người đã tìm cách tẩu tán các bộ da hổ. Các cáo buộc này đã được đưa ra sau việc phát hiện hôm thứ Tư xác và các bộ phận khác của 40 con hổ con bên trong một tủ đông.

Các giới chức động vật hoang dã của Thái Lan đã bố ráp ngôi chùa hôm thứ Hai tuần này, và đã tìm thấy 137 con hổ bên trong ngôi chùa. 119 con trong số đó đã được đưa đi. (Lê Hoàng)