17/08/2016 | 0

Thái Lan: Bắt giữ thứ 2 các vụ đánh bom

Thái Lan: Bắt giữ thứ 2 các vụ đánh bom

Bangkok, Thái Lan. (Reuters) – Cảnh sát ở Bangkok hôm nay cho biết một lệnh bắt giữ thứ hai đã được ban hành có liên quan đến một loạt các vụ đánh bom chết người tại Thái Lan.

Bốn người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau một loạt các vụ nổ ở bảy tỉnh thuộc miền nam Thái Lan trong 2 ngày thứ Năm và thứ Sáu của tuần trước. Chưa có nhóm nào đã nhận trách nhiệm về các vụ tấn công. Tuy nhiên cảnh sát đã bác bỏ các mối liên kết với các phần tử cực đoan nước ngoài. Viên phó cảnh sát trưởng của Bangkok khẳng định các vụ nổ là do các phần tử phá hoại địa phương. Các giới chức cảnh sát cũng đã đến thăm một số khách du lịch bị thương trong bệnh viện. Du lịch chiếm 10% GDP của Thái Lan.

Các giới chức Thái ước tính Thái Lan có thể mất hàng trăm triệu mỹ kim về doanh thu du lịch do hậu quả của các vụ đánh bom. Nhiều tòa đại sứ ở Thái Lan đã cảnh cáo các công dân của họ phải thận trọng, vì có thể còn có nhiều cuộc tấn công khác nữa. Các vụ đánh bom xảy ra chỉ vài ngày sau khi người dân Thái Lan bỏ phiếu ủng hộ một bản hiến pháp do quân đội soạn thảo mới. (Lê Hoàng)