20/02/2019 | 2

Thái Lan bắt 3 người Việt Nam sử dụng sổ thông hành giả để bay sang Anh quốc

Thái Lan bắt 3 người Việt Nam sử dụng sổ thông hành giả để bay sang Anh quốc

Ảnh: The Nation

Tin Bangkok, Thái Lan – Báo mạng nationmultimedia.com cho hay, ba người Việt Nam và một đồng phạm người Thái Lan đã bị bắt cuối tuần qua tại Bangkok vì sử dụng sổ thông hành giả để bay sang nước Anh.

Tại cuộc họp báo diễn ra sáng thứ Ba (19 tháng 2), giám đốc Cục Di trú Thái Lan Surachet Hakpal cho biết, một nam công dân Việt Nam tên Đặng Trien Trung, 30 tuổi bị truy tố vì tội sử dụng sổ thông hành giả mạo của Nam Hàn. Hai người đồng hương của nghi can này là Phạm Wan Houng, 28 tuổi, và Lê Viết Lian 22 tuổi cùng với một đồng phạm Thái Lan tên Wichit Art-kaew, 36 tuổi bị truy tố về tội sử dụng tem giả dán trong sổ thông hành của người khác. Ba công dân Việt Nam nói trên bị bắt tại phi trường Suvarnabhumi hôm thứ Bảy.

Cảnh sát mở cuộc lục soát một số địa điểm liên quan đã tịch thu hơn 20 sổ thông hành giả, hầu hết là sổ thông hành của người khác bị ăn cắp chứa đựng thông tin phù hợp với chi tiết của cá nhân sử dụng, và tem chiếu khán nhập cảnh Thái Lan giả. Cảnh sát đã bắt nghi can Wichit tại đường Khao San, bị coi là thành viên của một băng đảng bán sổ thông hành giả, tịch thu số tiền mặt lên tới 56,000 baht.

Song Châu