03/05/2021 | 43

Thái Lan báo cáo số người tử vong do coronavirus trong một ngày đạt 31 người

Thái Lan báo cáo số người tử vong do coronavirus trong một ngày đạt 31 người

Vào thứ hai (ngày 3 tháng 5), Bộ Y tế Thái Lan cho biết số người tử vong do coronavirus trong một ngày tại quốc gia này đã đạt 31 người, con số cao nhất từng được ghi nhận. Sau khi kiểm soát phần lớn đại dịch trong khoảng một năm thông qua đóng cửa và kiểm soát biên giới nghiêm ngặt, Thái Lan đã phải đối mặt với một đợt bùng phát kể từ đầu tháng 4. Tuy nhiên, đợt bùng phát này khó kiểm soát hơn và gây áp lực lên hệ thống y tế.

Bộ đã ghi nhận 2,041 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số của cả nước lên 71,025 người kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm ngoái. Tổng số người thiệt mạng hiện là 276 người. Đợt bùng phát mới, bao gồm biến thể B.1.1.7 có khả năng lây truyền cao lần đầu tiên được phát hiện ở Anh Quốc, đã chiếm hơn một nửa tổng số ca bệnh và tử vong kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Thái Lan đặt mục tiêu sẽ có 70% dân số được tiêm phòng COVID-19 vào cuối năm nay, mặc dù tốc độ tiêm phòng của quốc gia này đang chậm hơn so với một số quốc gia láng giềng. Việc ghi danh tiêm chủng cho công chúng đã bắt đầu vào thứ Bảy (ngày 1 tháng 5), với khoảng 16 triệu người trên 60 tuổi hoặc những người có bệnh sẵn có sẽ được ưu tiên. Việc tiêm chủng đại trà sẽ bắt đầu vào tháng 6, khi lô đầu tiên trong số 61 triệu liều vaccine AstraZeneca được sản xuất trong nước được tung ra.