19/04/2021 | 2

Thái Lan báo cáo mức cao mới hàng ngày của các ca nhiễm COVID-19

Thái Lan báo cáo mức cao mới hàng ngày của các ca nhiễm COVID-19

Tin từ BANGKOK, Thái Lan – Vào hôm Chủ nhật (ngày 18/4), Thái Lan đã báo cáo một kỷ lục hàng ngày mới với 1,767 ca nhiễm Covid-19 và thêm hai ca tử vong, khi vòng hạn chế mới của chính phủ được áp đặt trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm thứ ba.

Đợt bùng phát mới nhất này được cho là lây lan từ các địa điểm giải trí ở thủ đô Bangkok, và đã khiến tổng số ca nhiễm hàng ngày của Thái Lan tăng từ 26 ca vào ngày 1 tháng 4 lên gần 1,800 ca, nâng tổng số ca trên toàn quốc lên 42,352 ca.

Theo Xinhua đưa tin, ông Taweesin Visanuyothin, phát ngôn viên của Trung tâm Quản lý Tình hình Covid-19 (CCSA), cho biết trong số các ca mới được xác nhận hôm Chủ nhật, có 1,765 ca nhiễm bệnh trong nước và hai ca còn lại được xác nhận tại các cơ sở cách ly.

Theo ông Taweesin, số người chết ở Thái Lan đã tăng lên 101 người. Để ngăn chặn đợt bùng phát mới nhất, có khả năng làm trì hoãn kế hoạch đón khách du lịch ngoại quốc trở lại của chính phủ, quốc gia này đã đóng cửa các trường học, cấm tụ tập hơn 50 người và cấm bán đồ uống có cồn trong nhà hàng trong ít nhất hai tuần kể từ Chủ nhật.

Làn sóng lây nhiêm mới bắt đầu từ đầu tháng này đã lan đến hơn 70 tỉnh của Thái, và lây nhiễm cho hơn 10,000 người, thậm chí một vài người trong số đó bị nhiễm biến thể Covid-19 được phát hiện lần đầu tiên ở Anh Quốc. Virus biến thể này được cho là lây lan rất nhanh.(BBT)