21/10/2016 | 0

Thái độ của Liên Âu đối với Nga ngày càng cứng rắn hơn

Thái độ của Liên Âu đối với Nga ngày càng cứng rắn hơn

Brussels, Bỉ. (Reuters) – Nga đang cố gắng để làm suy yếu Liên Âu. Các nhà lãnh đạo Liên Âu đã cùng đồng ý như vậy vào những giờ đầu của ngày thứ Sáu 21/10, và nói rằng họ phải đoàn kết trong các chính sách đối với Nga.

Đề cập đến các vụ vi phạm không phận, các cuộc tấn công không gian mạng và can thiệp vào quá trình chính trị của Liên Âu, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk nói với một cuộc họp báo là Nga là một mối đe dọa cho sự đoàn kết của khối 28 thành viên.

Ông Tusk nói chiến lược của Nga rõ ràng là muốn làm suy yếu Liên Âu. Ông nói thêm Liên Âu luôn sẵn sàng để tham gia vào các cuộc đối thoại với Nga, nhưng Liên Âu sẽ không bao giờ từ bỏ những giá trị và nguyên tắc của khối.

Ông Tusk nói thêm rằng các nhà lãnh đạo Liên Âu cũng đồng ý để xem xét mọi biện pháp nếu quân đội Nga tiếp tục gây tội ác ở Syria cùng với quân đội Syria. Tuy nhiên các nhà lãnh đạo đã bỏ ra đoạn văn nói trừng phạt kinh tế, là một trong các biện pháp mà họ có thể sẽ cân nhắc trong bản tuyên bố được đưa ra. (Lê Hoàng)