04/03/2014 | 1

Thác Niagara Đóng Băng Tuyệt Đẹp

Thác Niagara Đóng Băng Tuyệt Đẹp

Niagara Falls, Ontario. (Reuters)
Phần thác Niagara nằm giữa Hoa Kỳ và Canada bị đóng băng vào hôm qua, khi cơn bão mùa đông gây chết người tấn công Bờ Đông Hoa Kỳ mang theo mưa băng và tuyết cùng với không khí lạnh gần kỷ lục, khiến 2,900 chuyến bay bị hủy và nhiều trường học, cũng như văn phòng chính quyền địa phương ở Washington phải đóng cửa.
Tuy nhiên, ở nhiệt độ dưới 0 độ, thác Niagara không ngăn được du khách đến thăm một địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới, tận hưởng khung cảnh đẹp tuyệt của thác Niagara bị đóng băng. Đây là cơn bão mới nhất quét qua miền đông Hoa Kỳ, khu vực gần như kiệt sức vì những cơn bão liên tiếp tấn công. Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết, một lớp tuyết dày 4 inch thủ đô bao phủ Washington cũng như khu vực thung lũng Mississippi.
Nhiệt độ giảm xuống khoảng 30 độ F, dưới mức trung bình từ khu vực Đại Bình Nguyên đến bờ biển Đại Tây Dương. Nhà khí tượng học Brian Hurley xác nhận rằng, nhiệt độ quanh khu vực thác Niagara hạ thấp, còn khoảng mười mấy độ so với bình thường. Thông báo về hiện tượng đóng băng được loan báo từ biên giới Canada chạy dài đến tận tiểu bang Texas.
Các nhân viên điều hành mạng lưới điện chính của Texas báo tin mưa đá sẽ xảy ra không chỉ tại đây, mà còn ảnh hưởng đến 30,000 nhà dân và doanh nghiệp ở Memphis, Tennessee, gây ra tình trạng mất điện. – N. Trần