30/07/2017 | 0

THAAD bắn rơi hỏa tiễn thử nghiệm trên Thái Bình Dương

THAAD bắn rơi hỏa tiễn thử nghiệm trên Thái Bình Dương

Quân đội Hoa Kỳ hôm Chủ Nhật 30/07 thông báo đã bắn hạ thành công một hỏa tiễn đạn đạo tầm trung, trong cuộc thử nghiệm mới nhất của hệ thống phòng thủ THAAD, được thiết kế nhằm bảo vệ nước Mỹ trước những mối đe dọa có thể đến từ các nước như Bắc Hàn và Iran.

Cuộc thử nghiệm tiến hành trên Thái Bình Dương diễn ra giữa lúc căng thẳng gia tăng với Bắc Hàn. Hôm Thứ Bẩy, Bình Nhưỡng loan báo đã thử nghiệm thành công một hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa tầm xa có khả năng bắn tới đất liền Hoa Kỳ. Cuộc thử nghiệm THAAD (Hệ Thống Phòng Thủ Khu Vực Tầm Cao Giai Đoạn Cuối) đã được lên lịch trước khi lần phóng hỏa tiến mới đây nhất của Bắc Hàn, nhưng trùng vào khoảng thời gian căng thẳng đang tăng, kể từ khi Bình Nhưỡng phóng một hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa vào ngày 4 tháng 7.

Cơ Quan Phòng Thủ Hỏa Tiễn MDA của Hoa Kỳ vào hôm Chủ Nhật cho biết, đến nay THAAD đã đánh chặn thành công các loại hỏa tiễn 15 lần trong tất cả 15 lần thử nghiệm, mặc dù cuộc thử nghiệm mới đây nhất chỉ sử dụng một hỏa tiễn tầm trung, thay vì loại hỏa tiễn tầm xa đang được Bắc Hàn thử nghiệm. Trước đây trong tháng 7 này, quân đội Hoa Kỳ lần đầu tiên đã tiến hành vụ thử hệ thống THAAD chống lại một hỏa tiễn đạn đạo tầm xa, tương tự như các hỏa tiễn mà Bắc Hàn đang phát triển. (Huy Lam)

TAGS: thaad