12/03/2014 | 0

Tha bổng tử tội ngồi tù oan 26 năm

Tha bổng tử tội ngồi tù oan 26 năm

Angola, Louisiana. (CBS)
Một người đàn ông ở Caddo Parish được ra tù sau thời gian thọ án oan 26 năm tại nhà tù Angola, tiểu bang Louisiana. Glenn Ford, 64 tuổi, bị kết án tử hình vào tháng 8 năm 1988, vì tội giết Isadore Rozeman, 56 tuổi, một người thợ sửa đồng hồ và kim hoàn vào năm 1983. Lúc đó, Ford thường đến quét dọn sân vườn nhà của nạn nhân, và Ford luôn phủ nhận việc giết chết Rozeman. Phát ngôn viên của Bộ An toàn Công cộng cho biết, Ford rời khỏi nhà tù lúc 5 giờ 40 phút chiều hôm qua.
Theo hồ sơ, thợ sửa đồng hồ và kim hoàn Rozeman bị bắn chết ở phía sau quầy của tiệm Stoner, ngày 5 tháng 11 năm 1983. Ba người đàn ông khác cùng bị bắt với Ford về tội đồng phạm, nhưng sau đó các cáo buộc này được hủy bỏ. Lệnh trả tự do cho Ford có trích dẫn thông tin đáng tin cậy, nói rằng tiểu bang Illinois tin bất cứ điều gì liên quan tới Glenn Ford trong vụ cướp hoặc giết Rozeman, trong thời gian diễn ra phiên tòa năm 1988, có thể dẫn đến kết quả khác. Nếu tiểu bang có được những thông tin như hiện nay, Glenn Ford sẽ không bị bắt hoặc bị truy tố.
Theo luật sư của Ford, thông cáo báo chí của Bộ An toàn Công cộng, có đoạn cho rằng phiên tòa không có giá trị vì thẩm phán thiếu kinh nghiệm, thiếu bằng chứng hợp pháp, và người cung cấp tin không ra làm chứng, cũng như thân chủ của ông bị ép cung. – M. Đức