14/01/2014 | 1

Tha Bổng 2 Cảnh Sát Đánh Chết Thanh Niên Vô Gia Cư Tại Fullerton, California

Tha Bổng 2 Cảnh Sát Đánh Chết Thanh Niên Vô Gia Cư Tại Fullerton, California

Fullerton, California (Reuters)
Hai cựu cảnh sát thành phố Fullerton, tiểu bang California, được tha bổng trước mọi cáo buộc, liên quan tới cái chết của người đàn ông vô gia cư.
Ông Kelly Thomas qua đời 5 ngày sau khi bị bắt vào năm 2011.
Sau chưa đầy một ngày tranh luận, bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Santa Ana phán quyết rằng hai cựu cảnh sát Manuel Ramos và Jay Cicinelli vô tội.
Ông Manuel Ramos bị cáo buộc tội giết người cấp độ 2 và tội ngộ sát, còn ông Jay Cicinelli bị cáo buộc ngộ sát và sử dụng vũ lực quá mức. Ông Cicinelli vui mừng ôm chầm lấy luật sư của mình sau khi phán quyết được công bố.
Các cáo buộc chống lại 2 cựu cảnh sát, đều 39 tuổi, bắt nguồn từ vụ bắt giữ ông Kelly Thomas vào năm 2011, sau khi có tin báo có người cậy cửa xe tại một trạm xe buýt.
Vụ bắt giữ bạo lực, liên quan tới 6 cảnh sát, được thâu lại trong một cuốn băng video và băng tiếng, là những bằng chứng chính trong vụ án của Biện Lý Orange County Tony Rackauckas. Ông Thomas bị nhiều vết bầm tím, chảy máu và phải nhập viện. Tuy nhiên ông không bao giờ tỉnh lại và được tháo khỏi máy thở 5 ngày sau đó.
Luật sư biện hộ lập luận trong thời gian xét xử rằng cái chết của ông Thomas là kết quả của tim yếu do nhiều năm lạm dụng ma túy.
Còn biện lý Rackauckas thì kêu gọi bồi thẩm đoàn dùng lý lẽ thông thường, nói rằng cảnh sát đã vượt quá nghi thức cảnh sát trong vụ bắt giữ.

Minh Hằng