10/04/2015 | 1

TGĐ Facebook dự diễn đàn doanh nghiệp Mỹ

TGĐ Facebook dự diễn đàn doanh nghiệp Mỹ

Panama City, Panama. (Reuters) – Tổng giám đốc điều hành công ty Facebook, Mark Zuckerberg đã tham dự diễn đàn các doanh nghiệp hôm thứ Năm 9 tháng Tư, diễn ra đồng thời với Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ Latin tại Panama City.

Từ năm 2004, Facebook đã là mạng xã hội lớn nhất thế giới với tỉ lệ cứ 5 người thì có một người truy cập. Lần này, tại Panama, Mark Zuckerberg, 30 tuổi nói rằng ông muốn mạng xã hội Facebook mở rộng hơn nữa. Mark Zuckerberg được tổng thống Panama, Juan Carlos Varela cùng tháp tùng tại diễn đàn doanh nghiệp lần này, ngỏ ý mong muốn lan truyền mạng xã hội này đến các quốc gia trên thế giới được coi là “chưa mở cửa đầy đủ,” chẳng hạn như Cuba. Zuckerberg nói muốn số người sử dụng Facebook mỗi tháng ở khắp thế giới lên tới 1.4 tỉ người, và hi vọng những người truy cập Facebook không chỉ sử dụng các nhu liệu của Facebook mà còn có thể sử dụng tất cả các tiện ích khác do internet mang lại.

Zuckerberg nói rằng, ông đến Panama là để loan báo việc mở rộng dự án này tại các quốc gia Trung Mỹ trong vài tuần lễ tới, đặc biệt tại Panama. Trùm viễn thông Mexico, Carlos Slim cũng đã có kế hoạch tham dự hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ Latin, trong hai ngày 10 và 11 tháng Tư, cùng với tổng thống Hoa Kỳ, Barack Obama và chủ tịch Cuba, Raul Castro. Đây là hội nghị mang hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Cuba lần đầu tiên “mặt đối mặt” kể từ khi loan báo thực hiện một bước “đột phá” bình thường hoá quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia cựu thù hồi tháng Mười Hai. (Song Châu)