28/08/2015 | 0

TGĐ điều hành Ashley Madison từ chức

TGĐ điều hành Ashley Madison từ chức

Hong Kong, Trung Cộng. (Reuters) – Noel Biderman, tổng giám đốc điều hành của Ashley Madison, công ty mạng và là công ty mẹ của Avid Life đã từ chức, vài tuần lễ sau vụ tin tặc tấn công và trộm thông tin cá nhân của khoảng 1 triệu khách hàng.

Avid Life ngày thứ Sáu 28 tháng Tám nói rằng, sự ra đi này đã được thoả thuận và việc điều hành công ty sẽ được bàn giao lại cho một tân tổng giám đốc mới được chỉ định. Ngày 18 tháng Tám vừa qua, công ty Canada này bị rung chuyển vì làn sóng tấn công dữ dội vì các tin tặc bằng cách tung ra công khai thông tin mật của khách hàng của Ashley Madison. Kẻ tấn công nói rằng, họ không hài lòng với hoạt động kinh doanh của Ashley Madison.

Công ty Ashley Madison đặt trụ sở tại Toronto, Canada nói rằng, sự thay đổi này là dấu hiệu cho thấy công ty sẽ phục vụ tốt hơn và cho phép họ tiếp tục trợ giúp các thành viên và các nhân viên trong việc bình thường hoá hoạt động. Trong số các kho tài liệu được tiết lộ trên mạng có địa chỉ email của các viên chức chính phủ Hoa Kỳ, các viên chức của các cơ quan công quyền nước Anh, và các nhân viên của các đại công ty Liên Âu, Bắc Mỹ khiến dư luận lo âu về an ninh internet và việc bảo vệ các dữ liệu mật của khách hàng. Cảnh sát đang điều tra vụ này, cho rằng đây có thể là âm mưu tống tiền và đã gây ra ít nhất hai vụ tự tử, nhưng chưa xác nhận chính thức.

Ashley Madison được thành lập vào năm 2001 và được Avid Life Media mua lại vào năm 2007. (Song Châu)

TAGS: tin tặc