06/03/2015 | 0

Texas tuyển thêm nữ nhân viên tuần tra biên giới

Texas tuyển thêm nữ nhân viên tuần tra biên giới

El Paso, Texas. (CBS) – Lực lượng Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ cho biết hiện nay chỉ có 5% nữ nhân viên tại cơ quan này. Do đó mục tiêu của họ là gia tăng tỷ lệ bằng cách tuyển thêm phụ nữ vào làm việc.

Tuần tra Biên giới thông báo tuyển thêm 1,600 phụ nữ để tăng tỷ lệ nữ giới trong cơ quan. Trên toàn quốc có 20,824 nhân viên tuần tra biên giới, nhưng chỉ có 1,039 phụ nữ. Riêng tại El Paso, có 2,600 nhân viên nhưng chỉ có 150 phụ nữ. Marcela Benson là nhân viên tuần tra biên giới tại El Paso trong 7 năm qua, cô nói đây là cơ hội tốt cho nữ giới muốn tìm một công việc trong ngành thực thi pháp luật. Mục tiêu tuyển thêm phụ nữ là để gia tăng sự đa dạng và tăng cường an ninh biên giới.

Ramiro Cordero là đại diện Lực lượng Tuần tra Biên giới El Paso nói khu vực biên giới này có tính phức tạp, dân vượt biên lậu thường là phụ nữ, do đó nữ nhân viên thuận tiện trong các cuộc thẩm vấn hơn nam nhân viên. Marcela đồng ý với nhận xét trên. Cô nói mặc dù vẫn thường tiếp xúc với nam giới trong các hoạt động hàng ngày, sự hiện diện của phụ nữ vẫn là hình ảnh thân thiện của Lực lượng Tuần tra Biên giới. Cô cho biết sau khi cơ quan thông báo việc tuyển người, có hơn 5 ngàn phụ nữ tới nộp đơn xin việc.

Tiến trình tuyển lựa bao gồm một kiểm tra viết, một kiểm tra nói dối, một kiểm tra về ma túy và một kiểm tra lý lịch. (Mai Đức)