08/03/2014 | 0

Texas tưng bừng 3 ngày lễ hội giết, lột da, ăn thịt rắn rung chuông

Texas tưng bừng 3 ngày lễ hội giết, lột da, ăn thịt rắn rung chuông

Sweetwater, Texas. (CBS)
Lễ hội rắn rung chuông hàng năm lớn nhất thế giới lần thứ 56 được tổ chức tại Sweetwater, tiểu bang Texas, trong 3 ngày cuối tuần này. Chương trình kéo dài từ sáng sớm tới tối mịt với các cuộc diễn hành, thi Hoa Hậu Rắn, thi bắt rắn và lột da rắn. Hàng ngàn con rắn sẽ bị giết chết trong những ngày này. Trong lễ hội tất nhiên không chỉ có mặt rắn rung chuông mà còn nhiều loại rắn khác.
Nhiều người nhận xét đây là một lễ hội dã man và không thân thiện với môi trường, tuy nhiên lễ hội vẫn được ủng hộ vì gợi nhớ lại một giai đoạn đáng nhớ trong lịch sử khai khẩn đất hoang của người dân Texas. Mục đích ban đầu là để kiểm soát dân số rắn rung chuông vượt quá mức cho phép. Đến nay, người dân Texas tiêu diệt loài rắn này để bảo vệ bầy gia súc. Lễ hội nổi tiếng đến mức thu hút hơn 40,000 du khách mỗi năm.
Du khách được xem tận mắt hàng trăm rắn rung chuông nằm khoanh trong chuồng, phần chóp đuôi chĩa lên và phát ra âm thanh xè xè đáng sợ. Họ cũng thưởng thức món thịt rắn chiên giòn hoặc mua về các sản phẩm đặc biệt bằng da rắn. Để thu gom rắn, những người trong ban tổ chức phải đánh thuốc mê chúng trước. Họ phun khói gas vào các khe nứt trên mặt đất để rắn chạy ra khỏi hang, sau đó gom chúng lại, mang tới lễ hội. – M. Đức