28/03/2018 | 0

Texas tử hình “sát thủ vali”, giết gái mãi dâm rồi nhét trong vali

Texas tử hình “sát thủ vali”, giết gái mãi dâm rồi nhét trong vali

Huntsville, Texas. (Reuters) – Một viên chức nhà tù tiểu bang Texas nói với Reuters rằng, họ vừa tử hình một phạm nhân vào tối hôm qua 27/03, vì bóp cổ và giết chết một gái mãi dâm, nhét thi thể nạn nhân vào va ly rồi ném ra một bãi rác vào tháng 9 năm 2005.

Rosendo Rodriguez mừng sinh nhật lần thứ 38 chỉ một ngày trước khi lãnh bản án tử hình. Tử tội bị chích một mũi thuốc độc tại phòng tử hình của tiểu bang ở thành phố Huntsville. Theo Reuters, vụ tử hình tội nhân Rodriguez là vụ thứ 7 trong năm nay ở Hoa Kỳ, và là vụ thứ tư ở Texas. Tiểu bang này thực hiện nhiều vụ tử hình hơn tất cả các tiểu bang khác, từ sau khi Tối Cao Pháp Viện cho phép tái áp dụng biện pháp tử hình vào năm 1976.

Nhóm luật sư của Rodriguez đưa ra lời kêu gọi ân xá vào phút cuối cùng để cứu mạng thân chủ. Họ muốn tạm ngưng buổi tử hình để nhân viên nhà tù tiểu bang kiểm tra lại tính toàn vẹn và chết trong phẩm giá, sau khi kết quả nghiên cứu y khoa cho thấy loại thuốc độc này không thích hợp. Tuy nhiên Tối Cao Pháp Viện bác bỏ lời kêu gọi chỉ vài mươi phút trước giờ Rodriguez bị tử hình.

Reuters trích dẫn thông tin của báo chí cách đây 13 năm, kể rằng Summer Baldwin, lúc đó 29 tuổi, là gái mãi dâm nghiện ma túy. Thi thể của cô được tìm thấy bên trong một va ly, trong một bãi rác ở thành phố Lubbock. Kết quả điều tra của cảnh sát cho thấy chiếc va ly còn mới nguyên, được mua và được trả tiền bằng debit card mang tên Rosendo Rodriguez. Tử tội cũng thú nhận giết chết Joanna Rogers 16 tuổi, vào năm 2004. (Mai Đức)