18/12/2015 | 0

Texas truy tìm thiếu niên bị buộc tội giết người đột ngột biến mất

Texas truy tìm thiếu niên bị buộc tội giết người đột ngột biến mất

Fort Worth, Texas. (Reuters) – Cảnh sát Texas tổ chức cuộc săn lùng một thiếu niên giàu có, đua đòi theo cách trưởng giả học làm sang, bỏ trốn sau khi lái xe say rượu giết chết 4 người.

Cảnh sát nói có vẻ như thiếu niên bỏ trốn để tránh vi phạm một thỏa thuận quản thúc, giúp thiếu niên không phải ngồi tù. Ethan Couch 16 tuổi, được đưa vào danh sách những người bị truy nã toàn tiểu bang, không xuất hiện tại cuộc họp với nhân viên quản thúc, khiến cảnh sát phải ban hành lệnh bắt giam và tổ chức cuộc tìm kiếm. Cảnh sát Fort Worth cho biết cuộc săn lùng Ethan có sự tham gia của cảnh sát tiểu bang và liên bang. Theo hồ sơ toà án, Ethan bị kết án 10 năm quản thúc vì lái xe say rượu, cán chết 4 người trong một tai nạn vào năm 2013. Một nhà tâm lý học nhân danh thiếu niên ra làm chứng tại tòa, nói rằng hành vi của Ethan chỉ là hội chứng trưởng giả học làm sang, nhằm giúp Ethan không bị kết án như một người lớn.

Tuy nhiên theo kết quả xét nghiệm của Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ, đó không phải là lý do để nghi can trốn tránh trách nhiệm trước pháp luật. Khi cảnh sát tới nhà nghi can, bên trong dọn dẹp sạch sẽ và không một bóng người. Các nhà chức trách cho rằng có thể Ethan và mẹ trốn ra khỏi Hoa Kỳ. Theo cha của Ethan, ông không tìm thấy passport của hai mẹ con. (Mai Đức)