10/08/2016 | 1

Texas: Tim Kaine vận động bằng tiếng Tây Ban Nha

Texas: Tim Kaine vận động bằng tiếng Tây Ban Nha

Austin, Texas. (CBS) – Ứng cử viên phó tổng thống Tim Kaine dừng chân ở Austin, Texas vào tối hôm qua.

Ông dùng bữa tối tại nhà hàng Taqueria Chapala là nơi có đông thực khách người Mexico. Video cho thấy Thượng Nghị sĩ Kaine bước vào bên trong, chào hỏi mọi người bằng tiếng Anh lẫn tiếng Tây Ban Nha. Sau đó, ông chụp hình với cư dân địa phương cũng như nhân viên đang làm việc tại nhà hàng. Trong cuộc trò chuyện với một giáo viên trường trung học ở địa phương, ông Kaine ca ngợi những người làm công tác giáo dục và cho biết vợ ông cũng làm công việc ngoài giờ ở ngành giáo dục.

Greg Bonetti tự giới thiệu là giáo viên dạy tiếng Anh lớp 10, 11 và 12. Ông nói thỉnh thoảng qua các bài giảng, ông cũng đề cập đến cuộc bầu cử tổng thống 2016 và phân tích chính sách đối nội lẫn đối ngoại của 2 chính đảng. Sau đó ông Kaine ngồi vào bàn của một thực khách tên Carlos Martinez Dominguez. Họ trò chuyện với nhau bằng tiếng Tây Ban Nha.

Ông Carlos cho biết ông là di dân người Mexico, than phiền bản thân không buôn lậu ma túy cũng không vào tù ra khám, nhưng tới giờ này vẫn chưa được chính quyền địa phương cấp giấy tờ hợp pháp. Ông nói không phải tất cả di dân lậu đều là bọn tội phạm. Bản thân ông và nhiều người khác làm việc rất chăm chỉ, để cung cấp cuộc sống tốt đẹp cho gia đình. (Mai Đức)