12/05/2016 | 1

Texas: Thông tin mới vụ cháy nổ nhà máy phân bón 3 năm trước

Texas: Thông tin mới vụ cháy nổ nhà máy phân bón 3 năm trước

West, Texas. (CBS) – Hôm qua, giới chức thẩm quyền của liên bang tiết lộ một số thông tin ban đầu, nói rằng vụ nổ dữ dội xảy ra 3 năm trước tại một nhà máy phân bón ở tiểu bang Texas, xuất phát từ các chất nổ được cố ý cài đặt trong một phòng chứa hạt giống.

Các viên chức này cho rằng những kẻ cố ý gây ra vụ nổ là tội phạm hình sự. Theo cuộc điều tra ban đầu, vụ nổ làm ít nhất 15 người chết và 200 người bị thương, một trong những thảm hoạ tồi tệ nhất trong lịch sử của tiểu bang, đã tàn phá một phần của thị trấn West. Tai nạn đã phá huỷ hàng trăm ngôi nhà, trong đó có các trường học, một nhà dưỡng lão và một khu chung cư. Trong số 15 người bị thiệt mạng, có 12 người đổ xô đến nơi xảy ra tiếng nổ đầu tiên để cứu giúp các nạn nhân.

Cuộc điều tra nguyên nhân gây ra vụ nổ kéo dài hơn 3 năm qua, hao tốn 2 triệu Mỹ kim. Ông Robert Elder nói rằng, người cố tình đốt nhà máy là tội phạm hình sự. Trong khi tiến hành cuộc điều tra, giới chức thẩm quyền nói đã tái xây dựng một phòng nghiên cứu tại nhà máy, thực hiện hơn 400 cuộc phỏng vấn và phân tích các chứng cứ tìm thấy tại các địa điểm xa đến 2 dặm rưỡi tính từ nơi xảy ra vụ nổ.

Phil Calvin có con trai bị thiệt mạng trong vụ nổ nói rằng ông muốn những người chịu trách nhiệm trong vụ nổ phải lãnh những hình phạt cao nhất để họ không bao giờ được nhìn thấy ánh sáng mặt trời. (Song Châu)