15/01/2015 | 0

Texas thả vaccine ngừa bệnh dại xuống rừng

Texas thả vaccine ngừa bệnh dại xuống rừng

Brenham, Texas. (CBS) – Bộ Y Tế tiểu bang Texas vừa thực hiện chương trình thả vaccine ngừa bệnh dại lần thứ hai, tìm cách tiêu diệt virus gây bệnh dại nơi chồn hôi. Brazos County là một trong 17 quận hạt nằm trong chương trình này của tiểu bang.

Vaccine ngừa bệnh dại là những liều thuốc ăn được, hợp khẩu vị, do đó họ hy vọng có thể kiểm soát được bệnh dại do chồn hôi gây ra. Theo thông báo của Bộ Y Tế tiểu bang, phi cơ cất cánh từ phi trường Brenham, thả những gói vaccine được bọc trong lớp bột cá, xuống 17 quận hạt từ Bastrop County cho tới Houston. Một chủ chó cho biết gần đây tính mạng lũ chó cưng của bà gặp nguy hiểm nếu chúng bị chồn hoang tấn công và bị thương. Tuần trước, bà tìm thấy xác một con chồn chết bên hông nhà, gần góc đường Deacon và Longmire. Một viên chức Hội Nhân Đạo Aggieland là Kathy Bice cho biết Brazos County đang được theo dõi gắt gao, vì tỷ lệ bệnh dại tại đây được cho là cao nhất trong số 17 quận hạt.

Hàng năm, họ vẫn thử nghiệm và áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để kiểm soát bệnh dại ở động vật hoang dã, và ngăn chặn sự lây lan. Tiểu bang Texas cho biết chương trình phi cơ thả vaccine ngừa bệnh dại đối với chó sói, cáo và chồn hôi rất thành công. (Mai Đức)