12/06/2014 | 2

Texas sẵn sàng đối đầu mùa bão sắp đến

Texas sẵn sàng đối đầu mùa bão sắp đến

Beaumont, Texas. (CBS) – Nhiều người vẫn còn nhớ như in sức tàn phá khốc liệt của cơn bão Ike và Rita, mà họ đã phải mất một thời gian dài để dựng lại cơ ngơi của mình, Công ty năng lượng Entergy cùng với nhiều tổ chức dịch vụ xã hội và cứu trợ khẩn cấp khác đã tổ chức một cuộc mít tinh thảo luận cách đối phó với bão tại Trung tâm Sự kiện Compro ở Beaumont ngày hôm nay.
Các tổ chức này cho thấy, đã sẵn sàng để đối đầu với một cơn bão và khích lệ các tổ chức khác cũng nên chuẩn bị cho thật tốt. Claud Sibert, một cư dân địa phương nói rằng bão Humberto từ ngoài khơi thổi vào bất ngờ nhưng ông quyết định ở lại căn nhà của mình chứ không chịu di tản sau khi đã sẵn sàng mọi thứ để vượt qua cơn bão.
Vernon Pierce, phó giám đốc Trung tâm dịch vụ khách hàng của Entergy Texas nói rằng đã bắt đầu vào mùa bão và cư dân trong vùng cần phải sẵn sàng để đối phó. Vì vậy mà ông muốn giới thiệu một số thiết bị nặng, và các vật dụng cần thiết để đối phó với bão, với hy vọng tất cả cư dân trong vùng đều đồng lòng như thế.
Entergy trình làng một thiết bị quan trọng giúp người dân giữ một khoảng cách an toàn với những sợi dây điện bị đứt vì bão. Người đại diện này còn nói rằng các ứng dụng của loại điện thoại thông minh miễn phí cho phép khách hàng theo dõi các diễn biến thời tiết, để xem liệu có nên quay trở lại nhà hay không.
Các thiết bị này cũng giúp họ theo dõi mọi diễn biến đang xảy ra tại địa phương mình trong trường hợp phải di tản đến một thành phố khác. Đôi vợ chồng Claud và Alice dự tính sẽ di tản nếu xảy ra một cơn bão trong năm nay.
Alice Sibert nói rằng bà không muốn bị kẹt lại tại một nơi không điện, cũng không nước, cho nên điều quan trọng là phải đi ra khỏi nhà càng sớm càng tốt khi có thể. Cả hai đều đã chuẩn bị để sẵn sàng đối phó với mùa bão mới trong năm nay. (S. Châu)