29/07/2014 | 0

Texas phát hiện 13 cánh đồng trồng cần sa bất hợp pháp

Texas phát hiện 13 cánh đồng trồng cần sa bất hợp pháp

Polk, Texas. (CBS) – Các giới chức quận hạt Polk, Texas cho biết nhà chức trách vừa nỗ lực phát quang hơn một chục cánh đồng trồng cần sa với đầy đủ hệ thống tưới tiêu vào Thứ Hai July 28.

Một người đàn ông bị bắt và một người còn lại đào thoát. Sự phát giác này do một người thợ săn nai lạc bước vào những cánh đồng xa bên trong xa lộ 35 cũ gần Goodrich.

Cảnh sát trưởng quận hạt Polk là ông Bryan Lyons cho biết, giới hữu trách đã thu thập hơn 40,000 cây cần sa và còn nhiều cây khác cần phải nhổ đi. Nhiều cơ quan chính quyền trong khu vực đã gửi nhân viên đến giúp dọn dẹp, tổng cộng 13 cánh đồng.

Ông Lyons cho biết 72 viên chức có mặt tại hiện trường cùng một số tù nhân do nhà tù quận hạt đưa đến. Các giới chức nói rằng, họ đang chứng kiến ngày càng nhiều trường hợp như thế trong lãnh thổ Hoa Kỳ, vì nhóm buôn ma túy cho rằng trồng cần sa tại chỗ dễ hơn chuyển lậu cần sa vào Hoa Kỳ qua đường biên giới.

Đây là một trong những vụ bắt giữ cần sa lớn nhất tại tiểu bang Texas, và quy mô của hoạt động trồng cần sa tại đây được các giới chức mô tả là đáng ngạc nhiên, với cả một hệ thống ống dẫn nước, máy phát điện và cả những khu nhà ở được xây sẵn.

Được biết những kẻ trồng cần sa còn đào hầm để di chuyển từ cánh đồng này sang cánh đồng khác. (H. Lam)